Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo” 

(QT) – Hôm nay 17.10.2018, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo”.

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh thực hiện lễ mở các thùng quyên góp

 

Từ đầu năm 2018, NHCSXH đã thành lập Ban vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo, đặt các thùng quyên góp tại trụ sở NHCSXH tỉnh và các phòng giao dịch huyện, thị xã nhằm đón nhận sự hỗ trợ, đóng góp cho người nghèo của cán bộ NHCSXH và khách hàng đến giao dịch. Tại lễ phát động, Ban vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo đã tổ chức mở các thùng quyên góp từ đầu năm đến nay với số tiền thu được 68 triệu đồng. Số tiền này được bàn giao cho Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đakrông để hỗ trợ người nghèo tại địa phương này.

 

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn đơn vị tự nguyện tham gia nhắn tin ủng hộ cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2018 do UBMTTQVN phát động. Tự nguyện tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ vì người nghèo thông qua hình thức bỏ trực tiếp vào thùng quyên góp. Định kỳ vào sáng thứ 2 đầu tuần, các phòng giao dịch tổ chức cán bộ, đoàn viên tập trung ủng hộ tự nguyện vào các thùng quyên góp. Đồng thời tăng cường phối hợp chính quyền địa phương các cấp và các hội, đoàn thể đẩy mạnh công tác rà soát đối tượng, giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác.

 

Bên cạnh hoạt động chuyển tải kịp thời nguồn tín dụng chính sách ưu đãi để hộ nghèo và các đối tượng chính sách đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, những năm qua, NHCSXH tỉnh đã phát động cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội như: Kết nối hỗ trợ các “lá chưa lành” theo chương trình “Cặp lá yêu thương”, mỗi công đoàn bộ phận trực thuộc kết nối ít nhất 1 “lá chưa lành”. Từ năm 2015 – 2017, NHCSXH tỉnh phát động cán bộ, nhân viên toàn đơn vị đóng góp trên 370 triệu đồng ủng hộ các hoạt động vì người nghèo trên địa bàn tỉnh.

 

Lâm Thanh

342 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 133
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 133
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18235089