Năng suất sâm Bố Chính ở huyện Cam Lộ đạt 2 tạ/sào 

(QT) - Sau một thời gian xuống giống và chăm sóc, hiện nay cây sâm Bố Chính trồng thử nghiệm tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ đã bắt đầu cho thu hoạch với năng suất khoảng 2 tạ/sào.

Nông dân Cam Nghĩa khẩn trương thu hoạch sâm Bố Chính-Ảnh: A.V

            

Mô hình trồng sâm Bố Chính được huyện Cam Lộ triển khai tại thôn Hoàn Cát và Cu Hoan, xã Cam Nghĩa với diện tích 2 ha. Quá trình thực hiện, huyện Cam Lộ hỗ trợ bạt phủ, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống, hệ thống tưới và tập huấn kỹ thuật. Theo quy trình, sâm Bố Chính phải sau 9 tháng kể từ khi xuống giống mới thu hoạch. Tuy nhiên do một số diện tích bị bệnh lở cổ rễ nên nông dân phải thu hoạch sớm hơn.

 

 Hiện tại, mỗi sào cho năng suất khoảng 2 tạ. Nếu không bị bệnh năng suất có thể tăng gấp đôi. Theo người dân cho biết, trước khi thu hoạch, cán bộ của Viện Dược liệu Trung ương đã vào kiểm tra và đánh giá hàm lượng dinh dưỡng cây sâm Bố Chính trồng tại vùng Cùa rất cao. Đồng thời đồng ý thu mua sản phẩm với giá 50.000 đồng/kg củ tươi. Như vậy, mỗi sào sâm Bố Chính cho thu nhập khoảng 10 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi khoảng 7 triệu đồng.

 

Sâm Bố Chính là cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, thích hợp với vùng gò đồi đất đỏ ba dan. Vì vậy đây là hướng đi mới để người dân vùng Cùa có thể nhân rộng trong những năm tới.

 

Anh Vũ

70 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 192
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 192
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18211937