|
Cán bộ Chi cục ATVSTP test nhanh dụng cụ tại bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Hàm Nghi, TP.Đông Hà
|
Theo đó, đoàn sẽ tiến hành giám sát các điều kiện VSATTP như cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và điều kiện con người; kiểm tra thực hành của nhân viên sản xuất, chế biến thực phẩm; giám sát nguồn nguyên liệu nhập vào và thành phẩm; giám sát việc thực hiện các khâu trong ba bước tự kiểm tra và lưu mẫu thức ăn theo quy định; sử dụng các loại test nhanh để kiểm tra thực phẩm, lấy mẫu gửi kiểm nghiệm nếu phát hiện mẫu test nhanh dương tính hoặc mẫu có nguy cơ cao…Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể và tăng cường kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh, giáo viên tại các trường học.
Được biết, đây là đợt kiểm tra, giám sát ATVSTP tại các bếp ăn tập thể của các trường học đầu tiên nằm trong kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì ATVSTP năm 2019.
Tú Linh