Khám, chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho 500 gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo. 

(QTO) - Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 (1947- 2020), Viện y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp cùng Bệnh viện Y dược học cổ truyền Đà Nẵng, Công ty TNHH Allance Medea, Công ty Cổ phần Sen Group và Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo và tặng quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, người nghèo tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh.

Viện y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị phối hợp trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh: NT

 

Trong đợt này 500 lượt thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người già neo đơn, người gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Giang đã được đội ngũ gần 50 y, bác sĩ thuộc Viện y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Y dược học cổ truyền Đà Nẵng tích cực thăm khám.

 

 Sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, các bác sĩ đã chỉ định điều trị, cấp phát thuốc miễn phí đối với những trường hợp phát hiện bệnh lý. Đồng thời hướng dẫn cách phòng trị các loại bệnh phổ biến, tư vấn chế độ dinh dưỡng, tập luyện tăng cường sức khỏe, nhất là các bệnh người cao tuổi thường hay gặp phải. Tại chương trình, 500 suất quà trị giá 75 triệu đồng đã được trao trực tiếp đến các đối tượng chính sách.

 

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan- Phó viện trưởng Viện y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh cho biết toàn bộ kinh phí của chương trình khoảng 400 triệu đồng do Viện y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị tài trợ. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Viện y dược học Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị trong nỗ lực chăm lo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đối tượng chính sách và người yếu thế. Từ đó, góp phần thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, đảm bảo an sinh xã hội, tô đậm đạo lí “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” của dân tộc.

 

Nhân dịp này, anh Trần Văn Nhơn, một người con của quê hương Vĩnh Giang, hiện đang sinh sống, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao hỗ trợ kinh phí để Trạm y tế xã Vĩnh Giang có thêm điều kiện đầu tư hoàn thiện trang thiết bị phục vụ tốt hơn công tác khám, chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

 

                                                                                                 Nguyễn Trang

38 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 359
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 361
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 21087289