|
Các gian hàng bán thực phẩm sạch của phụ nữ huyện Cam Lộ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm sạch của hội viên, phụ nữ
|
Bên cạnh đó, các cấp hội cũng phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, truyền thông, kiểm tra các mẫu thực phẩm tại các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở chế biến cao dược liệu…trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động rèn luyện 4 phẩm chất phụ nữ Việt Nam: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Hoạt động trên cũng góp phần làm thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng và người dân nói chung trong chế biến, sản xuất lương thực, thực phẩm chất lượng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm của các mô hình sản xuất sạch.
Thực hiện chủ đề năm 2018 “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện Cam Lộ cũng phối hợp tổ chức lễ phát động “Phụ nữ Quảng Trị thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” và tổ chức 1 lớp tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm cho 400 hội viên phụ nữ trên địa bàn. Ngoài ra, Hội cũng phối hợp với Công ty Ajinomoto tổ chức hội thảo về “lựa chọn và sử dụng bột ngọt, hạt nêm đúng cách” thu hút trên 500 hội viên, phụ nữ tham gia. Đồng thời hướng dẫn các cơ sở hội tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ hội viên phụ nữ về “Thực hiện sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn”.
Thanh Lê