Hướng Hóa, thị xã Quảng Trị: Hơn 40 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất đầu năm học mới 

(QT) - Để đảm bảo các điều kiện dạy và học trong năm học 2018 – 2019, thời gian qua, các cấp, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã tập trung huy động các nguồn để đầu tư xây dựng, tu sửa trường lớp học, mua sắm trang thiết bị dạy và học.

Hướng Hóa quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp học. Ảnh: K.K.S

 

Bằng các nguồn vốn của trung ương, địa phương và nguồn xã hội hóa, đầu năm học này, ngành giáo dục huyện Hướng Hóa đã xây dựng mới 93 phòng học, sửa chữa 80 phòng học; xây dựng 639 công trình như: sân chơi, bãi tập, hàng rào, cổng trường, mái che, công trình vệ sinh, giếng khoan…và mua sắm trang thiết bị dạy học với tổng số tiền gần 15 tỷ đồng. Việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầu năm học nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện ở địa bàn miền núi; góp phần xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, các địa phương sớm hoàn thiện tiêu chí về giáo dục trong Chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

*Tại thị xã Quảng Trị, để chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, Phòng GD&ĐT thị xã đã tham mưu chính quyền địa phương tập trung huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn. Nhờ vậy, đến thời điểm này, các trường trên địa bàn đã cơ bản hoàn thiện cơ sở vật chất, chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới. Tổng kinh phí xây dựng và làm mới các công trình khoảng trên 24 tỷ đồng. Cùng với việc đầu tư, xây dựng mới cơ sở vật chất trường lớp, các trường học trên địa bàn đã chủ động tu sửa, mua sắm thêm cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học trong năm học mới như mua máy Projector, máy tính xách tay, ti vi, sách giáo khoa, sách tham khảo, đồ dùng và trang thiết bị tại các phòng chức năng, đồ dùng và đồ chơi ngoài trời, trang trí lớp học, xây dựng bồn hoa, cây cảnh...Tổng kinh phí sửa chữa nhỏ và mua sắm tại các trường trên địa bàn trị giá trên 1,6 tỷ đồng.

 

Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Trị Nguyễn Lam Giang cho biết việc từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất tại các trường học sẽ góp phần tạo điều kiện để các trường nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường kiểu mẫu, đồng thời nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trên địa bàn, thu hút học sinh đến lớp.

 

                             Kăn Sương – Lệ Như

178 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 263
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 263
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17907536