Hướng Hóa: Ra quân diệt bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết 

(QT) -Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, sáng nay 26.10.2019, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2019.

Phun hóa chất diệt muỗi nhằm phòng chống sốt xuất huyết tại các hộ gia đình ở huyện Hướng Hóa

 

Chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy năm 2019 tại huyện Hướng Hóa được triển khai tại tất cả các khóm, hộ gia đình thuộc thị trấn Khe Sanh và thị trấn Lao Bảo. Đoàn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, vận động các hộ gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, bao gồm: phát quang bụi rậm, vệ sinh môi truờng xung quanh nơi ở, thường xuyên cọ rửa các vật dụng chứa nước có lăng quăng, bọ gậy, thả cá vào vật dụng chứa nước lớn, lật úp các dụng cụ không sử dụng, thu dọn, phá hủy các ổ chứa nước tự nhiên hoặc duy trì các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy thường xuyên, hàng tuần; ngủ màn, xua, diệt muỗi bằng bình xịt, rèm tẩm hóa chất; đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị, không tự ý điều trị tại nhà khi bị sốt xuất huyết; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch. 

 

Được biết, tại huyện Hướng Hóa từ đầu năm đến nay đã ghi nhận 1.673 ca sốt xuất huyết tại 16 xã, thị trấn. So với năm trước chỉ có 4 ca mắc sốt xuất huyết thì năm nay con số này tăng gấp rất nhiều lần. Qua chiến dịch, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, chủ động tham gia các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết, thực hiện tốt phong trào diệt lăng quăng, bọ gậy với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”. Từ đó, tránh nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

 

Đ.V

206 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 138
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 138
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18765406