|
Sản phẩm cung ứng tại Siêu thị Co.op Mart Quảng Trị được kiểm định khá chặt chẽ
|
Với mục tiêu hướng tới trách nhiệm sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và trách nhiệm tiêu dùng thông minh của người tiêu dùng, các đơn vị tham luận tại hội thảo đến từ ngành Nông nghiệp và PTNT; ngành Công thương; Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tập trung vào các vấn đề như: Công tác quản lý an toàn thực phẩm; thực trạng sản phẩm hàng hóa là thiết bị điện, điện tử; trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong sử dụng phương tiện đo nhóm 2; tiêu dùng và sản xuất bền vững, các giải pháp đảm bảo chất lượng thực phẩm...
Cũng tại hội thảo, các ngành chức năng đã đề cập đến các biện pháp về kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững như: Kiểm tra các nội dung ghi nhãn, dấu CR trên sản phẩm, hồ sơ chứng minh được chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, tên của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá, cách nhận biết các thực phẩm có sử dụng các chất kích thích, hoá chất vượt ngưỡng cho phép... Đồng thời giới thiệu các chuỗi cung ứng thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh.
Để định hướng kinh doanh lành mạnh và tiêu dùng bền vững, bên cạnh nhiệm vụ quản lý của cơ quan chức năng, ý thức chấp hành pháp luật của cơ sở sản xuất kinh doanh thì người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức của mình về sản phẩm hàng hóa để lựa chọn đúng sản phẩm an toàn. Công tác tuyên truyền là giải pháp quan tâm hàng đầu để không chỉ nâng cao nhận thức cho người sản xuất kinh doanh mà cả người tiêu dùng để có trách nhiệm hơn trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nhằm bảo vệ sức khỏe con người.
HVA