Hai học sinh Quảng Trị đạt giải Bạc và Đồng tại Kỳ thi Olympic Hình học Iran 

(QT) - Hôm qua 19.12.2018, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có Tờ trình đề nghị Sở GD&ĐT có hình thức khen thưởng kịp thời 2 học sinh của trường vừa đạt giải cao tại Kỳ thi Olympic Hình học Iran lần thứ 5 (IGO) do Iran tổ chức.

Hai học sinh An Huy ( bên trái) và Tuấn Kiệt

 

Theo đó, em Đỗ Nguyễn An Huy, lớp 10 chuyên Toán đạt 38/40 điểm, thuộc top 4 thí sinh Việt Nam cao điểm nhất; em Lê Văn Tuấn Kiệt cũng lớp 10 chuyên Toán đạt 32/40 điểm. Ban tổ chức cuộc thi trao giải Silver Ruler (tương đương Huy chương Bạc) cho em Đỗ Nguyễn An Huy và giải Iron Compass (tương đương Huy chương Đồng) cho em Lê Văn Tuấn Kiệt. Tại kỳ thi này, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có tất cả 13 học sinh chuyên Toán từ lớp 10 đến 12 dự thi.

 

IGO là kỳ thi Toán học được Iran tổ chức từ năm 2014 với mục đích phổ biến tư duy hình học và tìm kiếm những tài năng hình học trong nước. Sau 4 năm, IGO đã vượt khỏi biên giới Iran và trở thành một cuộc thi quốc tế thu hút học sinh nhiều nước trên thế giới tham gia. Tại kỳ thi năm 2018 có đến 5.448 học sinh của 57 nước thuộc các trình độ từ sơ cấp đến cao cấp tham gia. Việt Nam có 594 học sinh tham gia đầy đủ các trình độ. Được biết cuộc thi này tổ chức theo cách thức của APMO (Olympic Toán châu Á-Thái Bình Dương).

 

                                                                              Tú Linh

476 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 161
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 162
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18714310