|
Giới thiệu mô hình sản xuất chuối chiên chân không
|
Tại chương trình, đại diện cơ sở sản xuất đã giới thiệu quy trình, kỹ thuật chế biến chuối chiên với nguồn nguyên liệu chính là chuối mật mốc, được người dân trồng trên địa bàn huyện Hướng Hóa và nước bạn Lào. Để làm ra sản phẩm đảm bảo chất lượng, cơ sở sản xuất đã đầu tư dây chuyền máy móc hoàn toàn mới, có công suất 10 tấn sản phẩm/năm với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu đồng. Trong đó, chương trình khuyến công tỉnh hỗ trợ 35 triệu đồng.
Được biết, việc cơ sở sản xuất chuối chiên chân không đi vào hoạt động đã góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Đặc biệt, sự ra đời của cơ sở sản xuất đã góp phần tích cực trong việc giúp người trồng chuối trên địa bàn huyện Hướng Hóa tìm được đầu ra ổn định sản phẩm nông nghiệp của mình.
Q.H