Đoàn viên thu gom lúa giúp gia đình có hai người đang được cách ly tập trung 

(QTO) – Hôm nay 3/8/2020, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn thôn Kim Giao, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng đã đến tận nhà, giúp đỡ một gia đình có cả vợ và chồng đang được cách ly tập trung thu gom, cất trữ lúa.

Đoàn viên, thanh niên thôn Kim Giao thu gom, cất trữ lúa giúp gia đình chị L.T.H. - Ảnh: Q.H

 

Trước đó, cùng với các thành viên ban phòng, chống COVID-19 của thôn, Ban Chấp hành Chi đoàn thôn Kim Giao đến tận nhà, vận động 5 gia đình trên địa bàn có người trở về từ vùng dịch đến nơi cách ly tập trung. Được sự tuyên truyền, vận động kịp thời, 6 người trong 5 gia đình kể trên đã tình nguyện đi cách ly tập trung đúng theo quy định.

 

Trước thời điểm đi cách ly, vợ chồng chị L.T.H. rất lo lắng vì nhà neo người. Do con của anh chị con nhỏ nên việc phơi phóng, thu gom, cất trữ số lúa vừa thu hoạch gặp khó khăn. Hiểu nỗi lo lắng của vợ chồng chị H., Ban Chấp hành Chi đoàn thôn Kim Giao đã cam kết hỗ trợ gia đình bằng những việc làm cụ thể, trước tiên là huy động đoàn viên, thanh niên giúp thu gom, cất trữ lúa.

 

Bí thư Chi đoàn thôn Kim Giao Hoàng Công Thương cho biết, vợ chồng chị L.T.H. vào thăm người thân bị tai nạn, điều trị tại một bệnh viện ở thành phố Đà Nẵng. Vì thế, cả hai vợ chồng đều phải được cách ly tập trung để đảm bảo an toàn cho người thân, cộng đồng. “Anh em giúp đỡ gia đình chị H. với tinh thần tình nguyện. Hy vọng anh chị sẽ an tâm hơn trong thời gian cách ly theo quy định. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình chị H. và các hộ dân có người đang được cách ly tập trung”, anh Hoàng Công Thương chia sẻ.

 

Tây Long

11 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 144
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 144
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17869458