Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019: 17 sản phẩm được chấm điểm đạt 3-4 sao trở lên 

(QT) - Sáng nay 3.1.2020, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” - OCOP tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị đánh giá, chấm điểm các sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.

 Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2019 - Ảnh: Thanh Trúc

 

Năm 2019, toàn tỉnh có 8/10 huyện, thành phố, thị xã có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP với 22 bộ hồ sơ và sản phẩm tham gia dự thi, trong đó nhóm thực phẩm có 18 sản phẩm, nhóm đồ uống có 1 sản phẩm, nhóm dược liệu 1 sản phẩm, nhóm thủ công mĩ nghệ và trang trí gia dụng có 2 sản phẩm.

 

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của tổ giúp việc, các thành viên hội đồng đáng giá, xếp hạng và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Có 17 sản phẩm được các thành viên trong hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3-4 sao trở lên.

 

Sau hội nghị, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP phối hợp với các sở, ngành liên quan gửi mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo đúng quy định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình UBND tỉnh xem xét công nhận hạng đối với các sản phẩm.

 

Thanh Trúc

295 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1159
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1159
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 87125606