Đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 

(QTO) - Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Trị vừa cho biết, nhằm đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, từ ngày 8/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020, công ty sẽ không bố trí cắt điện công tác trên phạm vi toàn tỉnh Quảng Trị, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Trị.

Kiểm tra bảo dưỡng trạm biến áp-Ảnh: An Nhiên

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 diễn ra từ ngày 9/8 đến 10/8/2020, tại Quảng Trị có 26 điểm thi là các trường THCS và THPT trên địa bàn. Trong đó, địa điểm phục vụ công tác in sao đề thi tại Trung tâm Dịch vụ hội nghị tỉnh và địa điểm phục vụ công tác chấm thi tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là hai địa điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến kỳ thi. 

 

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi, Công ty Điện lực Quảng Trị đã lên phương án củng cố nguồn lưới điện và phương thức cấp điện. Theo đó, công ty chỉ đạo các điện lực trực thuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo 26 trường có tổ chức điểm thi và các địa điểm đặt hội đồng phục vụ kỳ thi để phối hợp kiểm tra tủ điện hạ thế, lưới điện của nhà trường nhằm phát hiện sớm những sự cố có thể xảy ra, tư vấn cho nhà trường thay thế các thiết bị không đảm bảo trên lưới điện.

 

Ngoài ra, các điện lực sẽ tập trung nhân lực và chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng để có thể khắc phục sự cố xảy ra trong thời gian sớm nhất; chuẩn bị nhân lực tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ; tăng cường trực cấp điện trong thời gian diễn ra kỳ thi từ ngày 9/8/2020 đến hết ngày 10/8/2020.

 

Trước đó, các điện lực cũng sẽ tập trung nhân lực kiểm tra bằng máy đo nhiệt các điểm tiếp xúc và xử lý dứt điểm các tồn tại trên lưới điện; xử lý tiếp xúc, kiểm tra hệ thống áp-tô-mát tại các trạm biến áp và các nhánh rẽ cấp điện cho các địa điểm đặt hội đồng phục vụ kỳ thi.

 

An Nhiên

55 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 276
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 278
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17905780