Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 

(QT) - Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong các ngày từ 21 – 29.1.2019, đoàn thanh tra liên ngành gồm Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCLNLS&TS), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Quản lý thị trường đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản có sản phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019.
  • Test nhanh để phát hiện tồn dư chất tạo nạc cấm trong sản phẩm thịt lợn

 

 Trong đó có 5 chợ trọng điểm gồm: chợ Hồ Xá (huyện Vĩnh Linh), chợ Cầu (huyện Gio Linh), chợ Quảng Trị (thị xã Quảng Trị), chợ Diên Sanh (huyện Hải Lăng) và chợ Khe Sanh (huyện Hướng Hoá). Qua kiểm tra đã phát hiện 3 trường hợp vi phạm các điều kiện đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản; đoàn đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và phạt tiền với tổng số tiền 13 triệu đồng. Cũng tại đợt thanh tra, kiểm tra này, đoàn liên ngành cũng đã lấy 37 mẫu thịt lợn để kiểm tra tồn dư chất tạo nạc cấm, 44 mẫu chả để kiểm tra hàn the. Kết quả, qua test nhanh tại chỗ các mẫu thịt và chả đều không có tồn dư chất tạo nạc cấm và hàn the.

 

Ông Lê Quang Biên, Trưởng Phòng Thanh tra – Pháp chế (Chi cục QLCLNLS&TS) cho biết: Qua kiểm tra có thể thấy tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm có giảm hơn so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn đã được quản l‎‎ý và hướng dẫn đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm. Tình trạng kinh doanh hàng hết hạn sử dụng giảm nhiều, việc sử dụng chất tạo nạc cấm trong chăn nuôi lợn, sử dụng hàn the trong chả hầu như không có.

 

Trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng nông, lâm, thủy sản chủ yếu như rau quả, thịt, chả, thủy sản. Kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản, vật tư nông nghiệp.

 

Đồng thời tổ chức các lớp tập huấn, phát tờ rơi cũng như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

 

Lê An

323 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 857
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 858
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 77187379