Cánh đồng hoa Tam giác mạch rộn ràng khoe sắc tại Triệu Phong 

(QT) - Những ngày đầu tháng 2.2020, cánh đồng hoa Tam giác mạch tại thôn Phú Áng, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong với diện tích gần 2 ha đã rộn ràng khoe sắc, thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan, trải nghiệm mỗi ngày.

Cánh đồng hoa tam giác mạch rộng gần 2 ha tại xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong thu hút nhiều người tham quan-Ảnh: T.N​

 

Chủ cánh đồng hoa đặc biệt này là anh Phạm Trọng Trưởng (sinh năm 1990) ở xã Triệu Giang. Với niềm đam mê về các loại hoa, Trưởng đã tự mày mò học hỏi thông qua báo chí và các trang mạng xã hội về kinh nghiệm trồng và phát triển các loại hoa ở vùng Tây Bắc ngay tại Quảng Trị. Lí giải về niềm đam mê này, Trưởng nói: “Các loại hoa ở vùng Tây Bắc thường mang vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc nhưng lại rất cuốn hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên, đặc biệt là loài hoa Tam giác mạch, nó dường như đã trở thành biểu tượng du lịch cho vùng đất Hà Giang mỗi khi du khách đến tham quan, khám phá”.

 

Nhờ quá trình chăm sóc tỉ mỉ và phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu tại xã Triệu Giang nên đầu tháng 2.2020 cả cánh đồng hoa của anh Trưởng đã nở rộ thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

 

Trong một vài năm trở lại đây chính loài hoa này đă trở thành “đặc sản” du lịch của vùng đất Hà Giang và tỉnh này đã ưu ái tổ chức một lễ hội để tôn vinh loại hoa này. Sau khi anh Trưởng trồng thành công giống hoa này, nhiều người vẫn gọi vui với nhau rằng nơi đây là “tiểu Hà Giang” giữa vùng đất “nắng gió” Quảng Trị.

 

Bên cạnh địa thế của cánh đồng hoa nằm gần sông nước có nhiều cây xanh, anh Trưởng còn trang trí thêm các giống hoa cúc, hoa hồng sặc sỡ để tạo nên tính đa dạng và không gian trải nghiệm của du khách khi đến tham quan, từ đó anh còn hướng đến “tham vọng” sẽ phát triển thêm các dịch vụ về câu cá, ẩm thực... để biến nơi đây thành điểm dã ngoại lí tưởng cho du khách vào mùa du lịch trong tương lai gần.

 

Với ấn tượng mạnh mẽ ban đầu của du khách, anh Phạm Trọng Trưởng cho biết: “Sau khi cánh đồng hoa Tam giác mạch kết thúc vào cuối tháng 2.2020, tôi sẽ nâng cấp, sửa chữa và nghiên cứu trồng thêm các loài hoa mới. Hiện tôi cũng đã phát triển thành công loài hoa cánh bướm tại TP.Đông Hà với diện tích 1,6 ha và dự kiến mở cửa trong tháng 2 này”.

 

Tiến Nhất

614 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 261
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 261
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17735588