Cam Lộ: Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019 

(QT) – Hôm nay 17.12.2019, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Cam Lộ tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019.

Hội đồng đánh giá cấp huyện chấm điểm cho các sản phẩm OCOP năm 2019-Ảnh: A.V

 

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Cam Lộ đã chọn 12 sản phẩm để xây dựng nâng cấp một số khâu trong chuỗi giá trị sản xuất, từng bước hoàn thiện sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP các cấp. Trong đó, nhóm thực phẩm có 9 sản phẩm và nhóm thảo dược có 3 sản phẩm. Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện đã rà soát, hướng dẫn hoàn thiện và tổ chức khảo sát thực tế tại các cơ sở.

 

Đồng thời, hướng dẫn cho tổ giúp việc tiến hành thẩm tra hồ sơ, đánh giá đối với các sản phẩm đăng kí đánh giá, xếp hạng. Đã có 7/12 sản phẩm đủ điều kiện để trình Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện tổ chức đánh giá, xếp hạng năm 2019, gồm: Cơ sở sản xuất Cà gai leo An Xuân có 2 sản phẩm là cao hòa tan và cao cô đặc; Công ty TNHH MTV Từ Phong có 3 sản phẩm là dầu lạc, dầu mè và bơ lạc; HTX Tiêu Cùa có 1 sản phẩm là tiêu khô; Công ty TNHH cao dược liệu Mai Thị Thủy có 1 sản phẩm là cao chè vằng.

 

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp có các sản phẩm được đưa vào đánh giá, xếp hạng đã giới thiệu chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm. Trên cơ sở bộ tiêu chí đánh giá, các thành viên hội đồng chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Kết quả có 4 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: cà gai leo giải độc gan dạng hòa tan và cô đặc, cao chè vằng, dầu lạc; 3 sản phẩm đạt 3 sao gồm: tiêu Cùa, dầu mè và bơ lạc.

Anh Vũ

331 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1403
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1403
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 87142719