Cách ly điều trị 8 trường hợp trở về từ Đà Nẵng 

(QTO) - Hôm nay 28/7/2020, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đỗ Văn Hùng cho biết, cơ quan chức năng, ngành chuyên môn đã xác định được khoảng 100 người trở về từ Đà Nẵng có đến ít nhất 1 trong số 7 địa điểm ở thành phố này mà thông báo khẩn số 16 của Bộ Y tế nhắc đến.

Nhiều người dân Quảng Trị trở về từ Đà Nẵng đã tự giác đến các trạm y tế để khai báo y tế - Ảnh: L.Q.H

 

Hiện nay, có tổng cộng 8 trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng đã được cách ly, điều trị tập trung tại Trung tâm Điều trị COVID-19 nằm trong Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. 8 người này trước đó từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

 

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Trương Huyền Trường cho biết, hiện tại, chưa có kết quả xét nghiệm đối với 8 người được cách ly.

 

Được biết, đến thời điểm hiện tại, chưa có số liệu thống kê đầy đủ số người từ thành phố Đà Nẵng trở về Quảng Trị sau khi phát hiện có trường hợp dương tính COVID-19 ở thành phố Đà Nẵng.

 

"Người dân đang tiếp tục trở về, khả năng số lượng lên đến cả vạn người. Tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực để người nào về thì đều có khai báo y tế rõ ràng và thực hiện các biện pháp cần thiết. Chúng tôi đang tiến hành đồng bộ nhiều phương án phòng, chống COVID-19” – Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng khẳng định.

 

Q.H

14 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 274
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 276
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17895340