8 trường hợp trở về từ Đà Nẵng đều âm tính với COVID-19 

(QTO) - Sáng nay 29/7/2020, theo thông tin từ lãnh đạo Sở Y tế, 8 trường hợp trở về từ Đà Nẵng đang được cách ly tại Trung tâm Điều trị COVID-19 nằm trong Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Người dân từng đến thành phố Đà Nẵng tự nguyện tới trạm y tế để khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe - Ảnh: QUANG HOÀNG

 

Được biết, ngoài 8 trường hợp kể trên, Trung tâm Điều trị COVID-19 nằm trong Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp vào cách ly.

 

Hiện tại, Sở Y tế vẫn đang tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan rà soát, thống kê những người trở về từ thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là các trường hợp có nguy cơ cao, từng đến những địa chỉ tại thành phố này mà thông báo khẩn của Bộ Y tế nhắc đến.

 

Giám đốc Sở Y tế Đỗ Văn Hùng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh cho biết: “Chúng tôi đang gấp rút triển khai những công việc cần thiết và kích hoạt các biện pháp phòng dịch. Quan điểm là không chủ quan, vì số lượng người nằm trong diện nguy cơ cao dự kiến sẽ rất đông”.

 

Trước đó, như báo Quảng Trị đã thông tin, có tổng cộng 8 trường hợp trở về từ thành phố Đà Nẵng đã được cách ly, điều trị tập trung tại Trung tâm Điều trị COVID-19 nằm trong Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. 8 người này trước đó từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

 

Quang Hiệp

33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 304
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 304
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 21016092