“Tiếng hát ngân lên bỗng tắt nửa chừng” 

Chỉ sau 3 giờ truy nóng, CAP 1 và Đội CSHS (CATP Đông Hà, Quảng Trị) đã làm rõ vụ việc, bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản tại phòng karaoke H.K trên đường Nguyễn Trãi (P.1, TP Đông Hà) và thu hồi tang vật vụ cướp.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 5-9, CAP 1 nhận được tin báo của chị Trương Thị K.T (20 tuổi, nhân viên quán karaoke H.K) bị “thượng đế” cướp giật tài sản ngay trong phòng hát.

Tang vật vụ án được thu hồi. 

Cụ thể, tối đó có 3 nam “thượng đế” khá bảnh trai vào phòng hát số 6 gọi thêm một số nữ nhân viên phục vụ của quán vào hát cùng, trong đó có chị T. Khi “chia cặp” song ca hoàn tất, chị T. cầm micro say sưa cất giọng “họa mi” thì bất ngờ một “thượng đế” vồ tới chộp chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone X của chị T. đang cầm trên tay kia rồi tháo chạy ra ngoài.

Qua xác minh, nhận thấy tin báo là có cơ sở, CAP 1 và Đội CSHS lập tức phối hợp điều tra, truy nóng. Triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CA nhanh chóng xác định danh tính nghi phạm là Thái Tăng Tính (25 tuổi, trú xã Cam An, H. Cam Lộ, Quảng Trị). Đây là đối tượng có tiền án về tội: “Cướp giật”, “Cướp tài sản” và mãn hạn tù chưa lâu. Trước đối tượng liều lĩnh, bất chấp, các tổ công tác khẩn trương chia nhiều mũi ráo riết truy xét, cũng như tiếp cận nhiều nguồn để thực hiện vận động đối tượng. Đến khoảng 1 giờ ngày 6-9, đối tượng Tính nhận thấy không thể thoát nên ra đầu thú. Tại trụ sở CAP 1, Tính thành khẩn khai nhận đã giật chiếc điện thoại Iphone X của chị T. tại phòng hát số 6. Trên đường bỏ trốn, đối tượng mang tài sản này đến bán rẻ cho một cửa hàng di động với giá 3 triệu đồng để lấy tiêu xài.

Về nhân thân đối tượng Tính, năm 2014, Tính bị CAP 1 xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cũng trong năm đó, Tính gây án cướp giật tài sản và bị tuyên án 27 tháng tù. Cải tạo, chấp hành xong án trở về địa phương, Tính làm nghề lái xe cho một cơ sở kinh doanh tại TP Đông Hà. Nhưng thói xấu, bất chấp ăn sâu, chưa được bao lâu Tính lại sa vào đường cướp giật. Đó là tối 3-11-2015, sau ngày làm việc, Tính điều khiển xe máy Dream theo đường Thanh Niên qua địa bàn P. Đông Giang (TP Đông Hà) để về nhà. Khi đến đoạn đường vắng người lưu thông, không đèn đường, ít nhà cửa, Tính phát hiện phía trước có cô gái đeo túi xách đi trên đường nên lòng tham trỗi dậy, nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này trờ xe tới rồi đạp nạn nhân ngã xuống đường. Chỉ chờ có thế, Tính nhanh tay cướp túi xách bên trong có tiền mặt và ĐTDĐ. Cô gái cố chồm dậy, đuổi níu theo đối tượng nhưng bất thành. Do đêm tối, cô gái không nhớ rõ nhân dạng đối tượng, chỉ lờ mờ phương tiện đối tượng sử dụng là chiếc xe Dream đã cũ.

Đối tượng Thái Tăng Tính

Từ manh mối ít ỏi đó, quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với kinh nghiệm dày dạn cũng như quyết tâm cao, hơn 80 giờ đồng hồ sau, lực lượng CSHS, CATP Đông Hà đã lần ra Tính và thu thập đủ cơ sở chứng minh đối tượng gây án cướp tài sản trên đường Thanh Niên. Trưa 7-11, CATP Đông Hà tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng khi đang có mặt tại đường Lê Quý Đôn (TP Đông Hà). Lúc này, Tính đang sử dụng chiếc điện thoại của bị hại. Mở rộng đấu tranh, đối tượng khai còn gây ra vụ cướp giật trước đó nhưng một số vụ bất thành. Với hành vi cướp  tài sản, Tính bị tuyên án 42 tháng tù. Quá trình thụ án, cải tạo tốt, Tính được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù nên đến tháng 1-2019 thì mãn hạn, ra tù.

Ngày 9-9, CATP Đông Hà cho hay đang tạm giữ hình sự đối tượng, củng cố hồ sơ để tiến hành các bước thủ tục theo luật định.

B.HÀ

142 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 75
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 75
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18257830