“Tết sum vầy” 2018 tại Quảng Trị: Bữa cơm ấm cúng với công nhân nghèo 

Khác với những năm trước, năm 2018 này, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã thay đổi cách tổ chức nên “Tết sum vầy” 2018 diễn ra rất ấm cúng, cảm động. Ngoài những phần quà mà tổ chức Công đoàn (CĐ) gửi đến, người lao động (NLĐ) và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị còn cùng nhau ngồi quây quần bên mâm cơm. Từ đó, những câu chuyện, lời chúc một năm mới sức khỏe, thành công diễn ra rất gần gũi, tự nhiên.

Mong sẽ có nhiều “tết” như thế này

Chiều tối 7.2, tại Khách sạn CĐ tỉnh Quảng Trị đã diễn ra chương trình “Tết sum vầy” năm 2018. Chương trình do LĐLĐ tỉnh phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động tổ chức với sự tham dự của 200 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quảng Trị.

Để NLĐ có hoàn cảnh khó khăn ở tất cả các huyện, thị, thành phố tại tỉnh đến tham dự chương trình, ban tổ chức đã liên hệ trước với các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở để sắp xếp việc đưa đón NLĐ đến đây. 15h, chương trình diễn ra với sự có mặt của 200 NLĐ và nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Trên sân khấu, các tiết mục văn nghệ được diễn ra và lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ phát biểu ngắn gọn, còn ở bên dưới, NLĐ được sắp xếp ngồi bàn tròn, trên bàn có hạt dưa, mứt để mọi người cùng thưởng thức.

Tiếp đó, những phần quà được các lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo CĐ đưa về từng bàn tiệc, trao cho NLĐ tiền mặt 1 triệu đồng và món quà trị giá 100.000 đồng. Sau phần trao quà là những tiết mục “cây nhà lá vườn” của NLĐ, cùng lúc này mọi người được thưởng thức những món ẩm thực ở các bàn tiệc. NLĐ và lãnh đạo địa phương cùng ngồi lại, quây quần bên mâm cơm với những chia sẻ cởi mở. Chị Phan Thị Thu Sương làm việc tại Cty Gạch ngói Quảng Trị (đóng tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, tham dự chương trình “Tết sum vầy” 2018, chị thấy đúng là “sum vầy”. “Là NLĐ, tôi thấy ngài ngại khi tham dự những chương trình. Nhưng ở đây, tôi thấy khoảng cách giữa chúng tôi và các vị lãnh đạo rất gần gũi. Tôi mong sẽ có nhiều chương trình ấm cúng như thế này được tổ chức” - chị Sương nói.

Cũng như chị Sương, ông Dương Tiến Hanh - NLĐ của Cty Môi trường đô thị TP.Đông Hà - tìm thấy sự ấm áp, gần gũi khi tham gia “Tết sum vầy” này. “Không chỉ ở những món quà, mà những lời chúc cũng đem đến nhiều niềm vui. Tôi tìm thấy sự cảm thông, chia sẻ và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc cũng như cuộc sống. Mong sẽ có nhiều “tết” như thế này” - ông Hanh nói.

Sẽ nỗ lực để chăm lo tốt hơn cho NLĐ

Trong dịp năm mới này, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi và trích ngân sách 356 triệu đồng với 600 phần quà để chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ 200 triệu đồng, 8 doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ 113 triệu đồng. Ngoài ra, các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đã kêu gọi, huy động hàng nghìn suất quà cho NLĐ. Riêng tại chương trình “Tết sum vầy” 2018 do LĐLĐ tỉnh tổ chức đã trao 200 suất quà trị giá 220 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị - cho biết, việc chăm lo tết cho CNLĐ là việc làm thường xuyên của tổ chức CĐ. Năm nay, cùng với các cấp CĐ trong cả nước, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp CĐ trong tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” trong phạm vi toàn tỉnh, nhằm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, chương trình “Tết sum vầy” được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị triển khai khá sớm và được các cấp CĐ hưởng ứng tích cực. Đến nay, LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, CĐ ngành đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ.

Phát biểu tại chương trình, ông Phạm Đức Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị - đánh giá cao và biểu dương LĐLĐ tỉnh đã tổ chức chương trình ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. Ông Châu lưu ý, năm 2018 được Quảng Trị chọn là năm doanh nghiệp, vì vậy tổ chức CĐ phải tập trung hỗ trợ cho doanh nghiệp và làm tròn trách nhiệm chăm lo cho đời sống của NLĐ. “Mong LĐLĐ tỉnh là cầu nối giữa doanh nghiệp và NLĐ, để doanh nghiệp phát triển và NLĐ có cuộc sống đảm bảo hơn” - ông Châu nói.

HƯNG THƠ

342 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 383
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 383
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18226716