Xử phạt người đăng TikTok sai sự thật, xúc phạm Cảnh sát PCCC 

H.H.H đăng tải trên TikTok hình ảnh lực lượng PCCC đang làm nhiệm vụ dập đám cháy và bình luận bịa đặt rằng lực lượng cứu hộ đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy. Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)
Xử phạt người đăng TikTok sai sự thật, xúc phạm Cảnh sát PCCC

Ngày 30/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết lực lượng chức năng đã mời làm việc đối với H.H.H (chủ tài khoản TikTok “H.H”; sinh năm 1994, trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Đây là vụ việc liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó ngày 20/7, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tin báo cháy xảy ra tại gia đình ông Vy Làn Sáng ở Tổ 30, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã khẩn trương điều động điều động 2 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy và 3 máy bơm chữa cháy của đơn vị phối hợp với 1 xe chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương đến hiện trường triển khai công tác cứu hỏa.

[Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật về vụ thầy giáo dâm ô nữ sinh]

Trong quá trình lực lượng chức năng triển khai chữa cháy, H.H.H có mặt tại hiện trường, thấy xe chữa cháy của Cảng hàng không Liên Khương được huy động nên đã dùng điện thoại cá nhân ghi hình lại để đăng tải video trên tài khoản TikTok “H.H” của bản thân.

Vì mong muốn thu hút thêm nhiều lượt tương tác, câu “like,” câu “view” cho video, H.H.H đã bình luận thêm phía dưới bài viết, cho rằng “lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân sau khi chữa cháy.” Thông tin này do H.H.H tự bịa đặt.

Công an tỉnh Lâm Đồng khẳng định quá trình thực hiện công tác chữa cháy của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng được triển khai theo đúng quy định, chức năng và nhiệm vụ, hoàn toàn không có chuyện nhận chi phí 100 triệu đồng của người dân.

Nội dung do H.H.H đăng tải là thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc với cơ quan Công an, H.H.H đã nhận thức hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của bản thân là vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xác định hành vi của H.H.H vi phạm quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Ngày 29/7/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H.H.H số tiền là 5 triệu đồng…/.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)
166 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 544
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 544
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78311519