Chiều 23/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc - đơn vị cung ứng suất ăn khiến gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu.
Theo đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị xử phạt 180 triệu đồng, do vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Cụ thể, công ty có hành vi vi phạm về chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng quyết định xử phạt bổ sung bằng hình thức đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm của công ty trong thời hạn 4 tháng. Đồng thời, buộc công ty chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám và điều trị công nhân bị ngộ độc.
Trước đó, phóng viên TTXVN đã đưa tin, tối 15/5, sau khi ăn bữa tối gồm mì Quảng, bánh đa khoảng 30 phút, gần 100 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dechang (100% vốn Trung Quốc-Đài Loan, chuyên sản xuất máy hút bụi) có triệu chứng đau bụng, nhức đầu, chóng mặt nên được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Qua xác minh, đơn vị cung cấp suất ăn cho Công ty Dechang là Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại dịch vụ Thiên Hồng Phúc do bà Nguyễn Thị Thu Sang (44 tuổi) làm chủ sở hữu.
Trong ngày 15/5, Công ty Thiên Hồng Phúc đã cung cấp 1.120 suất ăn chiều (mì Quảng) cho công nhân của 5 xưởng sản xuất (thuộc xưởng 14, Công ty Dechang).
Sau khi công nhân của 2 xưởng sản xuất (khoảng 400 người) ăn tối thì gần 100 công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc. Ngay lập tức, công ty thông báo cho các công nhân của 3 xưởng còn lại không ăn suất chiều./.
Theo lãnh đạo Sở y tế Bình Dương, việc xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm là một bước quan trọng để nâng cao nhận thức và bảo đảm sức khỏe cho dân khi vấn đề này ngày càng được quan tâm.