Xử lý nghiêm các trường hơp vi phạm trong phòng, chống dịch 

Công an TP. Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 29/8 đến 11 giờ ngày 30/8, Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm đối với 756 trường hợp. Nguyễn Thắng - Văn Nhật - Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)
Xử lý nghiêm các trường hơp vi phạm trong phòng, chống dịch

Công an thành phố Hà Nội cho biết, từ 11 giờ ngày 29/8 đến 11 giờ ngày 30/8, Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 756 trường hợp.

Trong đó, 41 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; 1 cơ sở không tạm dừng hoạt động kinh doanh; 714 trường hợp có hành vi vi phạm khác (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

Cũng trong khoảng thời gian nêu trên, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 23 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 6.326 lượt phương tiện (trong đó có 20 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 8.706 lượt người qua chốt.

Theo đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu 2.052 lượt phương tiện quay đầu (1.310 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 742 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố); phát hiện, xử phạt hành chính 54 trường hợp (51 trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng; 1 trường hợp không đeo khẩu trang; 2 trường hợp vi phạm khác).

[Công an Hà Nội tăng cường 6 tổ công tác cơ động xử lý vi phạm]

Đáng chú ý, khoảng 9h30 ngày 30/8, Tổ Công tác Y9-KH141 đang làm nhiệm vụ tại đường Hoàng Quốc Việt - Đặng Thùy Trâm, phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 30E.110.24 có biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, nam thanh niên không xuất trình được giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội và kiểm định của chiếc xe ôtô anh này đang điều khiển cũng đã hết hiệu lực từ ngày 10/6.

Ngoài ra, Tổ công tác còn phát hiện nam thanh niên này có mang theo 1 thẻ ghi là phóng viên Ban Kinh tế, Báo Kinh tế & Đô thị mang tên Trần Văn Hùng. Tuy nhiên, qua xác minh, Tổ công tác xác định được Ban Kinh tế của Báo Kinh tế & Đô thị không có người tên là Trần Văn Hùng. Ngay sau đó, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, bàn giao người cùng tang vật cho Công an phường Cổ Nhuế I tiếp tục điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cũng trong ngày 30/8, Công an xã Tam Hiệp (Phúc Thọ, Hà Nội) nhận tin báo tại thôn 6, xã Tam Hiệp có một số đối tượng tụ tập, gây rối. Ngay sau đó, Tổ công tác Công an xã Tam Hiệp đến hiện trường phát hiện 3 người gồm: Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1993); Trần Văn Thế (sinh năm 1991) và Nguyễn Đại Lộc (sinh năm 1985), cùng trú tại thôn 6, xã Tam Hiệp không đeo khẩu trang, có biểu hiện say rượu. Khi tổ công tác nhắc nhở, yêu cầu các đối tượng chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đối tượng Nguyễn Văn Tiến đã có hành vi chửi bới, lăng mạ và dùng chân tay đấm, đạp vào ngực đồng chí Nguyễn Văn Thái (Công an viên xã Tam Hiệp). Tổ công tác đã khống chế đối tượng và lập hồ sơ bàn giao cho Công an huyện Phúc Thọ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nghệ An và Gia Lai xử lý nhiều đối tượng vi phạm quy định trong phòng, chống dịch

Ngày 30/8, Công an phường Vinh Tân, thành phố Vinh triệu tập chị L.T.H, trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu vì đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch trên mạng xã hội Facebook. Trước đó, chị L.T.H đăng tải trên Facebook thông tin “Công ty Emtech đã có F0. Công ty giấu mấy hôm,” nhưng trên thực tế công ty này (địa chỉ khối 2, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, có trên 2.000 công nhân) đến nay chưa phát hiện trường hợp nào bị dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự phối hợp với Tổ xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 (Công an thành phố Vinh) phát hiện, xử lý 3 trường hợp có hành vi ship hàng cho người dân trong khu vực phong tỏa không đúng quy định. 

Trước đó, ngày 28/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hồng, trú tại thôn 2, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 01, Điều 330, Bộ luật Hình sự. 

Bản tin của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 30/8, tại Nghệ An phát hiện 33 trường hơp dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.436 trường hợp dương tính ở 21 huyện, thành phố, thị xã, trong đó nhiều nhất là tại thành phố Vinh với 480 trường hợp.

Ngày 30/8, ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết, trong ngày 30/8, đoàn liên ngành của thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, thành phố đã tiến hành xử phạt một trường hợp không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch với số tiền 7,5 triệu đồng; một trường hợp là chủ cơ sở kinh doanh quán cà phê với số tiền 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, hai người ngồi uống cà phê tại quán cũng bị xử phạt số tiền 2 triệu đồng/1 người.

Ngoài ra, thành phố Pleiku đã tiến hành xử phạt 14 trường hợp xe tải sử dụng mã QR “luồng xanh” vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch với số tiền hơn 97 triệu đồng.

Như vậy, tính từ ngày 30/4 đến 30/8, thành phố Pleiku đã xử phạt 590 trường hợp với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku đề nghị các các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, người dân thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch của tỉnh và Thành phố; chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt để mang lại hiệu quả lâu dài trong kinh doanh của chủ cơ sở cũng như của cộng đồng; cùng chung sức với tỉnh thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Nguyễn Thắng - Văn Nhật - Quang Thái (TTXVN/Vietnam+)
601 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 861
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 861
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78310048