Xả súng tại một nhà hàng ở Ecuador khiến 6 người thiệt mạng 

Vụ nổ súng tại nhà hàng ở thị trấn du lịch ven biển Montanita do nhiều đối tượng thực hiện nhằm vào khu vực có nhiều hoạt động giải trí ban đêm khiến ít nhất 6 người chết và 6 người khác bị thương.
Xả súng tại một nhà hàng ở Ecuador khiến 6 người thiệt mạng

Ngày 21/5, các công tố viên Ecuador cho biết đã xảy ra nổ súng tại một nhà hàng ở thị trấn du lịch ven biển Montanita khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Theo nguồn tin trên, vụ tấn công do nhiều đối tượng thực hiện, xảy ra đêm 21/5 nhằm vào khu vực có nhiều hoạt động giải trí ban đêm ở thị trấn bên bờ Thái Bình Dương này.

Tuy nhiên, các công tố viên chưa cung cấp thông tin về danh tính các nạn nhân.

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ 2 xảy ra trong vài ngày qua ở khu vực ven biển Thái Bình Dương.

Trước đó, ngày 18/5, các tay súng cũng đã xông vào một nhà tang lễ ở thị trấn Manta gần đó và nổ súng khiến 4 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Nằm giữa Colombia và Peru được cho là những nước sản xuất ma túy hàng đầu thế giới, Ecuador đang nỗ lực ngăn chặn làn sóng tội phạm lớn nhất từ trước đến nay ở nước này.

Tội phạm liên quan đến ma túy ở Ecuador là nguyên nhân khiến số vụ án mạng giết người tăng gần gấp đôi trong thời gian từ năm 2021-2022.

[Mỹ: Xả súng gây thương vong tại quán bar ở thành phố Kansas]

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất của làn sóng tội phạm này như Santa Elena, trong đó có thị trấn Montanita. Biện pháp này cho phép nhà chức trách triển khai binh sỹ trên đường phố và ban hành lệnh giới nghiêm.

Cũng tại khu vực Nam Mỹ, một nhóm các tay súng đã xông vào sân bóng đá tại thị trấn Atotonilco de Tula, bang Hidalgo, Mexico, sát hại 3 người lớn và 3 trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi tối 14/5..

Văn phòng Tổng công tố cho biết trong một tuyên bố rằng vụ nổ súng tại một khu dân cư của thị trấn Atotonilco de Tula.

Tuyên bố cho biết: “Một cuộc tấn công vũ trang đã diễn ra trên sân bóng đá (…), nơi đang diễn ra một trận giao lưu thể thao gia đình, với tổng số 6 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ vị thành niên, và 2 người bị thương.”

Mặc dù chưa có kết luận chính thức, các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhiều khả năng vụ việc liên quan đến tranh chấp giữa cư dân địa phương và cư dân từ bang Mexico lân cận, nơi có thủ đô Mexico City./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

 

163 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1161
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1161
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81370455