Xả súng tại Mexico, 4 phụ nữ và 2 trẻ em thiệt mạng 

Khoảng 23h đêm (giờ địa phương) ngày 9/6, hai đối tượng nam mang súng mặc đồ đen đã đột nhập vào một ngôi nhà ở khu vực đông dân cư, xả súng sát hại 6 người.
Xả súng tại Mexico, 4 phụ nữ và 2 trẻ em thiệt mạng

Các nhà chức trách Mexico hôm 10/6 cho biết đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố León, bang miền Trung Guanajuato khiến 4 người phụ nữ, 1 bé gái 2 tuổi và 1 trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi thiệt mạng.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của Sở An ninh và Bảo vệ Công dân thành phố León cho biết khoảng 23h đêm (giờ địa phương) ngày 9/6, hai đối tượng nam mang súng mặc đồ đen đã đột nhập vào một ngôi nhà ở khu vực đông dân cư, xả súng sát hại 6 người trên.

Theo lời khai của những người hàng xóm, vụ thảm sát xảy ra chỉ vài phút sau khi lực lượng vệ binh quốc gia tuần tra khu vực lân cận. Sau khi gây án, những kẻ sát nhân đã bỏ trốn trên một chiếc xe tải hạng nhẹ.

Văn phòng Công tố bang Guanajuato đang điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời truy tìm thủ phạm gây án.

Cơ quan An ninh thành phố León cho biết khả năng nguyên nhân vụ sát hại này có thể liên quan đến buôn bán ma túy do đây là một trong những điểm nóng về hoạt động buôn bán chất gây nghiện tại địa phương này.

 

Bang Guanajuato là một trong 6 bang thường xuyên xảy ra bạo lực do các tổ chức tội phạm có tổ chức gây ra ở Mexico.

Theo số liệu thống kê, địa phương này ghi nhận hơn 3.100 vụ sát hại trong năm 2023, trong đó 777 vụ xảy ra ở thành phố León. Chỉ riêng trong 4 tháng đầu năm nay, con số này đã lên tới hơn 1.000 trường hợp./.

Cảnh sát Mexico tuần tra tại Palenque, bang Chiapas, ngày 21/10/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Xả súng tại bang miền Nam Mexico khiến hàng chục người thương vong

Nhà chức trách bang Guerrero (Mexico) cho biết thủ phạm nã đạn vào nhóm người xem chọi gà tại thành phố duyên hải Petatlán, khiến ít nhất năm người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

(TTXVN/Vietnam+)
32 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1189
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1189
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81750354