WFP cảnh báo gần 1,4 triệu người ở ​Madagascar cần cứu trợ lương thực 

Hơn 1 triệu người ở Madagascar cần được cứu trợ lương thực trong năm nay trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang ngày càng làm trầm trọng thêm những tác động do hạn hán gây ra.
WFP cảnh báo gần 1,4 triệu người ở ​Madagascar cần cứu trợ lương thực

Hơn 1 triệu người ở miền Nam Madagascar sẽ cần được cứu trợ lương thực trong năm nay trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang ngày càng làm trầm trọng thêm những tác động do hạn hán gây ra.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 13/1, Chương trình Lương thực thế giới (WFP) của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết 1,35 triệu người, tương đương hơn 35% dân số ở miền Nam Madagascar, cần được viện trợ, gần gấp đôi con số được ghi nhận hồi năm 2020.

Với việc các đợt hạn hán có thể kéo dài sang cả năm 2021 và vụ mùa thất thu hồi cuối năm 2020, những cộng đồng dân cư thiệt thòi này nay lại càng kiệt quệ khi có quá ít nguồn lực để vực dậy và vượt qua khó khăn. Nhiều người đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm kiếm thức ăn và việc làm.

[Hai thành viên trong nội các Malawi tử vong do COVID-19]

Tuyên bố của WFP cũng đặc biệt nhấn mạnh đến tác động nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, khi dịch bệnh nguy hiểm này càng khiến người dân trong khu vực này chồng chất khó khăn vì việc làm theo thời vụ "cạn kiệt."

Nhiều gia đình sống phụ thuộc vào nguồn thu nhập này để vượt qua giai đoạn đói kém, mất mùa, vốn lên đỉnh điểm từ tháng 1 tới tháng 4/2020.

Theo trang worldometers.info, tính tới ngày 12/1, Madagascar đã ghi nhận 18.001 ca mắc COVID-19, trong đó có 267 ca tử vong. Số bệnh nhân đã bình phục là 17.447 người./.

Hà Thị Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

 

199 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 950
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 950
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81592189