Vũ khí thế hệ mới của Nga đi trước hệ thống nước ngoài hàng thập niên 

Ngày 15/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nhiều mẫu vũ khí thế hệ mới của Nga đi trước các hệ thống tương tự của nước ngoài nhiều năm, thậm chí nhiều thập niên.
Vũ khí thế hệ mới của Nga đi trước hệ thống nước ngoài hàng thập niên

Ngày 15/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định nhiều mẫu vũ khí thế hệ mới của Nga đi trước các hệ thống tương tự của nước ngoài nhiều năm, thậm chí nhiều thập niên.

Phát biểu khai mạc diễn đàn Army-2022 tại Công viên Patriot thuộc Moskva, ông Putin nói: "Nga đặc biệt quan tâm đến các mô hình và hệ thống thế hệ mới hướng tới tương lai và sẽ quyết định tương lai của lực lượng vũ trang. Điều này liên quan đến các vũ khí có độ chính xác cao, robot và những hệ thống dựa trên các nguyên lý vật lý mới. Nhiều vũ khí trong số đó đi trước các hệ thống tương tự của nước ngoài nhiều năm và có thể thậm chí nhiều thập niên. Về đặc tính kỹ chiến thuật, chúng vượt trội hơn hẳn."

[Nga trình làng tên lửa hành trình thế hệ mới tại Diễn đàn Army 2022]

Ông Putin bày tỏ tin tưởng Army-2022 sẽ là cơ hội tuyệt vời để các chuyên gia quân sự nước ngoài tận mắt chứng kiến sự phát triển của tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga cũng như sự tiến bộ của ngành này trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin và công nghệ vô tuyến điện tử tối tân, cũng như việc triển khai thực tế các thành tựu tiên tiến của các cơ quan thiết kế Nga./.

(Vietnam+)

 

142 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 997
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 997
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81595301