Việt Nam và Paraguay tăng cường hợp tác, giao lưu về văn hóa 

Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Paraguay, khai trương vào cuối tháng, có thể thúc đẩy hoạt động quảng bá, giới thiệu đất nước, con người và những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với Paraguay.
Việt Nam và Paraguay tăng cường hợp tác, giao lưu về văn hóa

Ngày 13/5, Đại sứ Việt Nam tại Argentina kiêm nhiệm tại Paraguay Dương Quốc Thanh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Văn hóa Paraguay, ông Rubén Dario Capdevila, và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Paraguay, bà Maria del Carmen Falabella, nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nói chung cũng như thảo luận phương hướng tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa nói riêng giữa hai nước.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ cho biết phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Dương Quốc Thanh đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước dù cách xa nhau về địa lý, đồng thời bày tỏ mong muốn các chương trình hợp tác song phương ngày càng đi vào thực chất, tương xứng với tiềm năng của mỗi nước mà văn hóa là một cầu nối quan trọng để nhân dân hai nước xích lại gần nhau hơn.

[Nhiều hoạt động được triển khai trong Ngày Việt Nam tại Paraguay]

Cũng theo Đại sứ Dương Quốc Thanh, Việt Nam có nhiều truyền thống văn hóa đặc sắc, hấp dẫn, có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện, mến khách.

Ông hy vọng Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Paraguay (sẽ chính thức được khai trương vào cuối tháng này) có thể thúc đẩy các hoạt động quảng bá, giới thiệu đất nước, con người và những nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến với bạn bè Paraguay.

Đại sứ Dương Quốc Thanh đề nghị hai bên cùng phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn các cấp, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch nhân dịp kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm nay.

Về phần mình, Bộ trưởng Capdevila bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng bền chặt, đồng thời đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Bộ trưởng Capdevila cũng nhất trí với Đại sứ Dương Quốc Thanh về việc thúc đẩy các hoạt động giới thiệu nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của Việt Nam đến với người dân Paraguay.

Theo ông, cần phải đẩy mạnh tổ chức tuần lễ phim và các cuộc triển lãm giới thiệu về Paraguay và Việt Nam ở mỗi nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Capdevila đánh giá cao việc Việt Nam đã bổ nhiệm Lãnh sự danh dự tại Paraguay, cho rằng đây sẽ là cầu nối góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Paraguay, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Paraguay, bà Falabella, cảm ơn Việt Nam đã tin tưởng giao cho bà nhiệm vụ làm “cầu nối” giữa hai nước, đại diện hỗ trợ và bảo hộ công dân Việt Nam tại quốc gia Nam Mỹ này.

Bà Falabella cho biết đã xây dựng Đề án hoạt động của Lãnh sự danh dự trong năm 2022 và trong cả nhiệm kỳ với các nội dung kết nối doanh nghiệp, quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam, góp phần thúc đẩy và nâng cao hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân.

Bà Falabella là một doanh nhân uy tín tại Paraguay và từng đảm nhận các vị trí khác nhau tại hệ thống các cơ quan chính quyền như Bộ Công Thương, Văn phòng Tổng thống và Thượng viện Paraguay.

Bà hiện là thành viên Ban quản trị Tòa tháp Aviadores và Bảo tàng Không quân của Paraguay./.

Hoài Nam-Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)

 

307 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 523
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 523
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64300319