Việt Nam sẵn sàng hợp tác trong hoạt động gìn giữ hòa bình 

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và sẵn sàng hợp tác với các quốc gia thành viên trong lĩnh vực này.
Việt Nam sẵn sàng hợp tác trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 1/11 (theo giờ New York) đã tham gia thảo luận về vấn đề gìn giữ hòa bình tại Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa (Ủy ban 4), Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77.

Chia sẻ mối quan tâm chung của cộng đồng quốc tế, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh: Hoạt động gìn giữ hòa bình tiếp tục là công cụ quan trọng và hiệu quả của Liên hợp quốc trong tiến trình duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Đồng thời, Đại sứ cũng bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp đầy nỗ lực và dũng cảm của lực lượng gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc trong suốt hơn 70 năm qua.

Để các hoạt động gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc được thực hiện một cách hiệu quả trên thực tế, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cho rằng cần đáp ứng lời kêu gọi của các nước, đặc biệt là các nước tiếp nhận lực lượng gìn giữ hoà bình, về việc hoạch định các sứ mệnh của lực lượng này một cách rõ ràng và phù hợp.

Công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho lực lượng gìn giữ hòa bình, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại trong triển khai hoạt động và bảo đảm nguồn lực dành cho các phái bộ cần được chú trọng.

[Việt Nam giành được lòng tin quốc tế nhờ những đóng góp có trách nhiệm]

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng nhắc lại yêu cầu bảo đảm đầy đủ các quyền, lợi ích và nhu cầu của phụ nữ trong việc tham gia các tiến trình hoà bình.

Bên cạnh đó, Đại sứ Đặng Hoàng Giang còn nêu bật những ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình và cập nhật về những hoạt động, đóng góp mới nhất của Việt Nam tại các phái bộ Liên hợp quốc ở Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan, trong đó có tỷ lệ nữ chiến sỹ đạt 20%, cao hơn mức trung bình và mục tiêu về giới của Liên hợp quốc.

Viet Nam san sang hop tac trong hoat dong gin giu hoa binh hinh anh 2Các sỹ quan Đội Công binh số 1 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 lên đường thực hiện nhiệm vụ. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tích cực vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và sẵn sàng hợp tác với các quốc gia thành viên Liên hợp quốc trong lĩnh vực quan trọng này.

Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa (Ủy ban 4) là một trong 6 ủy ban chính của Đại hội đồng Liên hợp quốc, có nhiệm vụ xem xét một số vấn đề chính trị đặc biệt và gìn giữ hòa bình./.

Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)
92 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 287
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 287
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68775979