Việc xử lý cán bộ sai phạm được thực hiện nghiêm túc, không bỏ lọt sai phạm nhưng cũng không bị oan 

(ĐCSVN) - Ngày 26/6, tổ Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh gồm các đại biểu Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Lâm Đình Thắng, Bí thư Quận ủy quận 9; Thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa, nguyên Chính ủy Bộ Tư lệnh TP đã tiếp xúc cử tri các quận 1, 3, 4 sau kỳ họp thứ 9 – Quốc hội khóa XIV.
Việc xử lý cán bộ sai phạm được thực hiện nghiêm túc, không bỏ lọt sai phạm nhưng cũng không bị oan

Tại đây, đại diện tổ đại biểu Quốc hội đã thông báo tới cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả này. Đặc biệt, cử tri rất hoan nghênh Quốc hội trong kỳ họp vừa qua có sự đổi mới về phương thức, với cách họp trực tuyến.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề đã được cử tri đưa ra như: công tác cán bộ; công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; vấn đề đòi nợ thuê, công tác giáo dục, đặc biệt là vấn đề liên quan tới Khu đô thị mới Thủ Thiêm …

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri Quận 1, Quận 3 và Quận 4.

Đề cập đến việc cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê, cử tri cho rằng, đây là quyết định hết sức đúng đắn. Thời gian qua, vấn nạn đòi nợ thuê không chỉ làm ảnh hưởng cho chính người vay nợ mà còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Thời gian sắp tới tòa án và thi hành án dân sự cần phải tăng cường cải cách thủ tục hành chính để tạo cơ sở, hành lang pháp lý và điều kiện tối ưu nhất cho việc đòi nợ thông qua con đường pháp luật.

Đối với kiến nghị của cử tri yêu cầu sớm giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chậm nhất là cuối năm 2020 hoặc trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đồng chí Trần Lưu Quang nhìn nhận, việc chậm trễ này có nhiều lý do, trong đó có nhiều lý do khách quan. Đó là việc triển khai dự án đã kéo dài hơn 20 năm, nhiều quy định pháp luật đã thay đổi, khối lượng công việc phải xử lý rất lớn, nhiều việc nhạy cảm, đòi hỏi xử lý thật cẩn trọng.

Đối với ý kiến của cử tri về những sai phạm của cán bộ trong thời gian qua, đại biểu Trần Lưu Quang nhấn mạnh, tinh thần chung là có sai có xử lý, đúng người, đúng khuyết điểm, nhận rõ khuyết điểm để khắc phục và tránh lặp lại. Việc xử lý cán bộ sai phạm vừa qua đã được thực hiện rất nghiêm túc, đúng quy trình và nhìn nhận hết sức chặt chẽ, không bỏ lọt sai phạm nhưng cũng không bị oan.

Đối với việc giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”, một số cử tri cho rằng nên tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về các hành vi có nguy cơ vi phạm. Bên cạnh đó, các cơ quan hành pháp và tư pháp cần hoàn thiện cơ chế xử lý, để việc định tội cho chính xác và đảm bảo tính răn đe nhằm giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại. Đại biểu Trần Lưu Quang đồng tình với ý kiến của cử tri về vấn đề này./.
 

 
V.Lê
364 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 421
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 423
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73815443