Tuyên Quang: Xử lý việc bình luận không có căn cứ trên mạng xã hội 

Một số tài khoản Facebook có những bình luận vô căn cứ liên quan việc Tuyên Quang thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng; các chủ tài khoản đã gỡ bỏ bình luận và cam kết không tái phạm. Nam Sương (TTXVN/Vietnam+)
Tuyên Quang: Xử lý việc bình luận không có căn cứ trên mạng xã hội

Ngày 28/6, Tỉnh ủy Tuyên Quang quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của tỉnh. Ngay sau khi được thành lập, một số fanpage, nhóm trên không gian mạng tại địa bàn tỉnh đã đăng tải, chia sẻ thông tin liên quan đến Ban Chỉ đạo nhằm phục vụ công tác tuyên tuyền tới đông đảo quần chúng nhân dân.

Qua công tác nắm tình trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh nhận thấy nhiều tài khoản mạng xã hội có những bình luận tích cực, ủng hộ, tin tưởng vào hoạt động của Ban Chỉ đạo.

[Bình Phước: Làm rõ vụ cán bộ công đoàn bị lăng mạ trên mạng xã hội]

Bên cạnh đó có bốn tài khoản Facebook gồm: “Văn Hạnh,” “Phan Long Bđs,” “Trần Minh Tuấn” và “Trương Quang Dương” bình luận chưa đúng, không có căn cứ, hướng dư luận theo chiều hướng tiêu cực, phần nào ảnh hưởng đến công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao xác định những người quản lý, sử dụng bốn tài khoản Facebook nêu trên và đã mời đến cơ quan Công an để làm việc.

Sau khi được cơ quan Công an tuyên truyền, giải thích, bốn chủ tài khoản facebook trên đã nhận thức được việc đăng tải bình luận của mình trên mạng xã hội là không có căn cứ, không có cơ sở, gây hiểu nhầm và tự nguyện gỡ bỏ, xóa bình luận của mình, đồng thời cam kết không tái phạm./.

Nam Sương (TTXVN/Vietnam+)
227 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 910
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 910
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57937511