Trung Quốc và Kyrgyzstan nhất trí xây dựng cộng đồng chung vận mệnh 

Trung Quốc và Kyrgyzstan nhất trí về sự cần thiết nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai bên; phát triển quan hệ song phương trong 30 năm tới theo hướng một cộng đồng chung vận mệnh.
Trung Quốc và Kyrgyzstan nhất trí xây dựng cộng đồng chung vận mệnh

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, ngày 30/7, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Kyrgyzstan cho biết Bắc Kinh và quốc gia Trung Á này đã nhất trí xây dựng một cộng đồng chung vận mệnh.

Phát biểu với báo chí sau khi gặp người đồng cấp Kyrgyzstan Jeenbek Kulubaev, Ngoại trưởng Vương Nghị nói rằng quan hệ Trung Quốc-Kyrgyzstan đã đứng vững trước những thử thách và biến động.

Thực hiện chỉ đạo chiến lược của lãnh đạo hai nước, Trung Quốc và Kyrgyzstan đã thực sự trở thành láng giềng tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt và anh em tốt.

Ông Vương Nghị cũng nói thêm rằng trên cơ sở không có bất đồng lớn hay vấn đề còn tồn tại trong quan hệ song phương, hai nước càng cần chú trọng củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác.

[Nghệ thuật sinh tồn của các quốc gia ở khu vực Trung Á]

Hai bên nhất trí về sự cần thiết nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Kyrgyzstan, với tầm nhìn về sự phát triển quan hệ song phương trong 30 năm tới theo hướng xây dựng một cộng đồng chung vận mệnh, góp phần củng cố cộng đồng Trung Quốc-Trung Á chung vận mệnh.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các khuôn khổ Sáng kiến Phát triển Toàn cầu và Sáng kiến An ninh Toàn cầu do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng, cũng như hợp tác trong Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI)./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

 

342 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 578
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 578
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80167520