Trung Quốc và Hàn Quốc công bố khu vực hợp tác điển hình 

Khu vực hợp tác Trung-Hàn nằm ở phía Đông Bắc thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc, với diện tích ban đầu khoảng 3.600ha và tổng diện tích quy hoạch 21.000ha.
Trung Quốc và Hàn Quốc công bố khu vực hợp tác điển hình

Ngày 29/6, Trung Quốc và Hàn Quốc đã công bố khu vực mang tính biểu tượng cho hợp tác chung, được thành lập tại thành phố Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, khu vực hợp tác Trung-Hàn nằm ở phía Đông Bắc thành phố Trường Xuân, với diện tích ban đầu khoảng 3.600ha và tổng diện tích quy hoạch 21.000ha.

Dự kiến một số khu công nghiệp sẽ được xây dựng trong khu vực này nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị cao cấp, sản xuất thông minh, thực phẩm, dược phẩm... Hiện một số dự án đã bắt đầu được triển khai. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ bao gồm một khu chức năng thúc đẩy kinh doanh quốc tế.

[Hàn Quốc và Trung Quốc sắp đàm phán mở rộng quy mô FTA]

Trước đó, kế hoạch tổng thể về khu vực xúc tiến hợp tác với Hàn Quốc đã được Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia - cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc, công bố ngày 12/5.

Hàn Quốc là quốc gia đầu tư lớn nhất vào tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc và cũng là nguồn khách du lịch lớn nhất của tỉnh này. Tính đến cuối năm 2019, Cát Lâm có hơn 400 doanh nghiệp sử dụng vốn đầu tư của Hàn Quốc./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

 

75 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 173
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 173
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 20931857