Trung Quốc phản đối báo cáo của Mỹ về rào cản thương mại 

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc kêu gọi Mỹ nên ngừng đưa ra "những cáo buộc sai trái" đối với các nước khác và tuân thủ các quy định của WTO.
Trung Quốc phản đối báo cáo của Mỹ về rào cản thương mại

Ngày 2/4, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố phản đối báo cáo của Mỹ về những rào cản thương mại nước ngoài, trong đó Washington nêu rõ "đã liệt Trung Quốc vào danh sách các quốc gia cần quan tâm hàng đầu."

Trong tuyên bố, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh Báo cáo ước tính thương mại quốc gia của Mỹ về rào cản ngoại thương công bố ngày 29/3 “không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào chứng minh rằng các chính sách và hoạt động thực tiễn liên quan của Trung Quốc đã vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO),” trong khi lại cáo buộc Trung Quốc áp dụng chính sách và hoạt động thực tiễn “phi thị trường” cùng những rào cản trong các chính sách về dữ liệu và nông sản.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc kêu gọi Mỹ nên ngừng đưa ra "những cáo buộc sai trái" đối với các nước khác và tuân thủ các quy định của WTO./.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ cạnh tranh không công bằng về xe năng lượng mới

Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng Đạo luật Giảm lạm phát (IRA) của Mỹ đã đưa ra các chính sách hỗ trợ phân biệt đối xử dành cho xe năng lượng mới, trong đó có xe điện và xe động cơ lai.

(TTXVN/Vietnam+)
29 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1051
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1051
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76567077