Trung Quốc đưa một số công ty Mỹ vào “danh sách đen” giao dịch thương mại 

Một số công ty Mỹ bị Trung Quốc đưa vào danh sách các thực thể không đáng tin cậy bao gồm General Atomics Aeronautical Systems, General Dynamics Land Systems và Boeing Defense, Space & Security.
Trung Quốc đưa một số công ty Mỹ vào “danh sách đen” giao dịch thương mại

Ngày 20/5, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết họ sẽ cấm một số công ty Mỹ thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu liên quan đến Trung Quốc, bao gồm cả việc bán vũ khí cho Đài Loan (Trung Quốc) và cấm đầu tư mới vào Trung Quốc.

Theo tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc, một số công ty Mỹ đã bị đưa vào danh sách các thực thể không đáng tin cậy bao gồm General Atomics Aeronautical Systems, General Dynamics Land Systems và Boeing Defense, Space & Security.

 

Bộ cho biết, họ sẽ bị cấm tham gia vào các hoạt động xuất nhập khẩu liên quan đến Trung Quốc và bị cấm thực hiện đầu tư mới vào Trung Quốc.

Theo Bộ trên, giám đốc điều hành cấp cao của cả ba công ty trên đều bị cấm vào Trung Quốc, trong khi giấy phép lao động của họ sẽ bị thu hồi, kể cả dưới dạng du khách và cư trú tạm thời. Đồng thời, các hồ sơ liên quan mà họ nộp sẽ không được chấp thuận./.

Công nhân kiểm tra các cuộn thép tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phản ứng của nhiều doanh nghiệp sau khi Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Samsung (Hàn Quốc) đang yêu cầu các nhà cung cấp ôtô đưa ra những lựa chọn sản xuất ngoài thị trường Trung Quốc do lo ngại mức thuế cao hơn của Mỹ.

(TTXVN/Vietnam+)
72 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1313
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1313
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80261478