Trung Quốc cam kết đẩy mạnh tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông 

Trung Quốc cho biết sẽ đẩy nhanh việc tham vấn về Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) và làm việc với tất cả các bên liên quan trong việc tạo ra vùng biển hòa bình và hợp tác.
Trung Quốc cam kết đẩy mạnh tham vấn về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết Trung Quốc sẽ đẩy nhanh việc tham vấn về Bộ Quy tắc Ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC) và làm việc với tất cả các bên liên quan trong việc tạo ra vùng biển hòa bình và hợp tác.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Malaysia Saifuddin Abdullah chiều 12/7, ông Vương Nghị cho biết 2 bên nhất trí duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực thông qua đồng thuận chính trị, nhất trí duy trì vai trò trung tâm của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Khuôn khổ Hợp tác Khu vực ASEAN.

[Những yếu tố cản trở tiến trình đàm phán COC trong năm 2022]

Malaysia là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 5 nước Đông Nam Á từ ngày 3 đến 14/7 của Bộ trưởng Vương Nghị. Bốn nước còn lại là Myanmar, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Đề cập đến mối quan hệ Trung Quốc-Malaysia, ông cho biết cả hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vào năm tới và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2024./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)

 

127 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 550
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 550
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74031343