Triều Tiên tuyên bố 'chiến thắng dịch COVID-19' 

(Chinhphu.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố "Triều Tiên đã chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID-19". Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào trong suốt hơn 1 tuần qua.
Triều Tiên tuyên bố 'chiến thắng dịch COVID-19'

Tại cuộc họp cuộc họp toàn quốc rà soát công tác chống dịch khẩn cấp tổ chức ngày 11/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un khẳng định "Triều Tiên đã chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19", qua đó bảo vệ được sức khỏe và tính mạng của người dân.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của Tư lệnh Bộ chỉ huy phòng chống dịch khẩn cấp của Nhà nước Ri Chung Gil, cho hay Triều Tiên có 4,7 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi hoàn toàn trong vòng 3 tháng sau khi vận hành chế độ phòng dịch khẩn cấp tối đa. Số ca tử vong do dịch bệnh chỉ là 0,0016%.

*Vào ngày 12/5/2022, Triều Tiên thông báo ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên và sau đó thực hiện kế hoạch phòng chống dịch ở mức cao nhất trong cả nước.

Trong đợt dịch này, số ca mắc ghi nhận hằng ngày ở Triều Tiên đạt đỉnh vào ngày 15/5 với 392.920 ca và đến ngày 29/7 thì không còn ghi nhận ca mắc nào.

Hiện cơ quan phòng dịch của Triều Tiên vẫn tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp ngăn ngừa dịch lây lan, tăng cường sự liên thông, hỗ trợ và hợp tác giữa các ngành, lĩnh vực trong chiến dịch phòng dịch trên cả nước.

theo TTXVN/KCNA

154 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 612
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 612
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81539102