Triều Tiên tiếp tục kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch 

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tuyên bố: "Vấn đề hạt nhân có thể được thảo luận trở lại khi Mỹ từ bỏ mọi chính sách thù địch chống lại Triều Tiên."
Triều Tiên tiếp tục kêu gọi Mỹ từ bỏ chính sách thù địch

Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui ngày 20/11 tiếp tục kêu gọi Mỹ từ bỏ "chính sách thù địch" chống lại Bình Nhưỡng, cho rằng vấn đề phi hạt nhân hóa chỉ có thể được thảo luận một lần nữa trong các cuộc đàm phán tương lai sau khi chính sách này bị loại bỏ. 

Phát biểu trên được bà Choe Son-hui đưa ra sau cuộc gặp các quan chức cấp cao Nga, trong đó có Ngoại trưởng Sergei Lavrov, tại Moskva. Bà đã tới thủ đô của Nga để tham dự đối thoại chiến lược giữa hai nước về các vấn đề song phương và quốc tế.

Phát biểu với phóng viên, bà Choe Son-hui nêu rõ: "Theo tôi, các cuộc thảo luận liên quan tới vấn đề hạt nhân có thể đã được loại khỏi bàn đàm phán trong các cuộc thương lượng tương lai. Tôi nghĩ vấn đề hạt nhân có thể được thảo luận trở lại khi Mỹ từ bỏ mọi chính sách thù địch chống lại Triều Tiên." 

Đề cập tới triển vọng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Thứ trưởng Choe Son-hui cho biết, Triều Tiên không quan tâm tới việc này nếu Mỹ vẫn giữ chính sách thù địch.

[Triều Tiên từ chối để Thụy Điển làm trung gian cho đàm phán với Mỹ]

Trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên đã gặp các quan chức Nga. Vào khoảng 10 giờ 35 phút, bà Choe Son-hui và các quan chức Triều Tiên khác đã tiến vào nhà khách Bộ Ngoại giao Nga tại khu thương mại Moskva. Trước khi phái đoàn Triều Tiên tới, Đại sứ lưu động Nga Oleg Burmistrov đã đến nhà khách.

Trong những ngày gần đây, các nhà đàm phán trước đây và hiện tại của Triều Tiên đã liên tiếp kêu gọi Mỹ từ bỏ cái mà Bình Nhưỡng gọi là "chính sách thù địch," một động thái dường như nhằm gây sức ép để Washington tỏ ra linh hoạt hơn trong cuộc đàm phán hạt nhân đang rơi vào bế tắc.

Chuyến thăm của nhà ngoại giao Triều Tiên dường như nhằm mục đích tăng cường ảnh hưởng ngoại giao của Bình Nhưỡng trong các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ, thông qua hợp tác chặt chẽ hơn với Nga./.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)

 

396 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 441
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 441
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68776511