Triều Tiên đề nghị chấm dứt hoàn toàn các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn 

Theo hãng Yonhap, tờ báo chính thức của Triều Tiên ngày 7/1 đã kêu gọi Hàn Quốc chấm dứt các cuộc tập trận chung với Mỹ, đồng thời cho rằng điều này sẽ tạo ra một không khí hòa bình và hướng tới quan hệ liên Triều.
Triều Tiên đề nghị chấm dứt hoàn toàn các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng kêu gọi Seoul chấm dứt đưa bất kỳ khí tài chiến lược nước ngoài nào lên bán đảo Triều Tiên, nhắc lại điều mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kêu gọi trong bài phát biểu chào mừng Năm mới của ông hồi tuần trước.

[Hàn Quốc: Mỹ chưa đề nghị đàm phán nối lại các cuộc tập trận chung]

Tờ này nêu rõ: "Việc loại bỏ những mối đe dọa hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và thúc đẩy không khí hòa bình là một yêu cầu cần thiết cho quan hệ liên Triều phát triển.

Như cam kết rõ ràng giữa miền Bắc và miền Nam hướng tới con đường hòa bình và thịnh vượng, sẽ không có những cuộc tập trận chung với các lực lượng bên ngoài. Việc mang thiết bị liên quan tới chiến tranh, trong đó có các khí tài chiến lược, từ bên ngoài vào cũng nên chấm dứt hoàn toàn."

Rodong Sinmin còn lưu ý bất kể cuộc đối thoại đang diễn ra hiệu quả ra sao và bao nhiêu dự án hợp tác đang được thực hiện, thì sự khiêu khích quân sự khiến sẽ mọi nỗ lực chẳng đi đến đâu./.

293 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 455
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 455
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55683084