Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 vật thể chưa xác định 

(ĐCSVN) – Chiều 28/11, Hội đồng Tham mưu Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể chưa xác định.
Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 vật thể chưa xác định

Hiện chưa có thông tin cụ thể về vụ phóng, gồm cả số lượng vật thể được phóng đi và địa điểm diễn ra vụ phóng.

Đây là vụ phóng thử thiết bị lần thứ 13 mà Triều Tiên thực hiện trong năm nay. Trong lần phóng thử gần đây nhất diễn ra ngày 31/10, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa từ bệ phóng tên lửa đa tầng siêu lớn về phía vùng biển phía Đông (biển Nhật Bản).

Giới chức Nhật Bản cho biết họ đang xác minh thông tin về vụ phóng vật thể của Triều Tiên.

Vụ phóng vật thể của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang bị đình trệ sau sự đổ vỡ của Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 diễn ra hồi tháng 2/2019. Triều Tiên đã công bố thời hạn chót vào cuối năm nay Mỹ phải đưa ra một đề xuất mới giúp phá vỡ thế bế tắc hiện nay, nếu không Bình Nhưỡng sẽ từ bỏ đàm phán và lựa chọn đi theo “một con đường mới”.

Ngay sau khi thông tin về vụ diễn tập bắn pháo của Triều Tiên tại khu vực phía Bắc ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên được công bố, trong tuần này, Mỹ đã điều động 3 máy bay trinh sát bay qua bán đảo Triều Tiên liên tiếp trong 2 ngày nhằm tăng cường giám sát Triều Tiên.

Trên mạng xã hội Twitter, trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết một máy bay, được cho là loại EP-3E thuộc Hải quân Mỹ, được phát hiện trên vùng trời bán đảo Triều Tiên ở độ cao 7.010m so với mặt biển.

Aircraft Spots cho biết trước đó đã phát hiện 2 máy bay trinh sát của lực lượng Không quân Mỹ gồm RC-135V và E-8C bay lượn trong khu vực trên lần lượt vào ngày 27 và rạng sáng 28/11. Chiếc RC-135V bay ở độ cao 9.753m, còn chiếc E-8C bay ở độ cao 9.448m./.

 
Thu Lan (Theo Yonhap, NHK)
219 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 452
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 453
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79683378