Tổng thống Yoon: Hàn Quốc gia nhập nhóm 7 cường quốc về không gian 

Tổng thống Hàn Quốc cho biết lần phóng tên lửa Nuri thứ ba thể hiện một bước tiến lớn so với lần phóng trước đó, vì nó đã đưa 8 vệ tinh thực tế vào quỹ đạo, không phải một vệ tinh mô phỏng.
Tổng thống Yoon: Hàn Quốc gia nhập nhóm 7 cường quốc về không gian

Ngày 25/5, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ca ngợi việc phóng thành công tên lửa đẩy vũ trụ Nuri do nước này tự chế tạo để đưa 8 vệ tinh thực nghiệm vào quỹ đạo, nói rằng đây là một "kỳ tích tuyệt vời" đánh dấu việc Hàn Quốc gia nhập Nhóm 7 cường quốc vũ trụ.

Ngay sau khi chính phủ xác nhận vụ phóng đã thành công, ông Yoon nói: "Thành công của lần phóng thứ ba của tên lửa đẩy Nuri là một kỳ tích tuyệt vời cho thấy Hàn Quốc đã gia nhập các cường quốc vũ trụ G7", lưu ý rằng chỉ có Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ đã thành công trong việc đưa một vệ tinh nội địa lên quỹ đạo bằng một tên lửa nội địa.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói thêm: "Quan điểm của thế giới về khoa học và công nghệ vũ trụ cũng như ngành công nghiệp tiên tiến của Hàn Quốc, sẽ thay đổi rất nhiều."

[Hàn Quốc sẵn sàng cho vụ phóng tên lửa vũ trụ Nuri lần thứ ba]

Ông Yoon cũng cho biết lần phóng thứ ba thể hiện một bước tiến lớn so với lần phóng trước đó, vì nó đã đưa 8 vệ tinh thực tế vào quỹ đạo, không phải một vệ tinh mô phỏng, đồng thời bày tỏ chúc mừng Viện nghiên cứu Hàng không vũ trụ Hàn Quốc, Hanwha Aerospace, Korea Aerospace Industries, các nhà nghiên cứu và kỹ thuật viên về thành công của họ.

Tên lửa vũ trụ Nuri (hay còn được gọi là KSLV-II), có trọng lượng khoảng 200 tấn, sẽ mang theo tổng cộng 8 vệ tinh, bao gồm vệ tinh nhỏ thế hệ tiếp theo và 4 vệ tinh có tên mã là SNIPE, do Viện Khoa học vũ trụ và thiên văn học Hàn Quốc phát triển.

Tên lửa Nuri có chiều dài 47,2m, đường kính lên tới 3,5m và nặng 17,5 tấn. Khác với lần phóng thứ nhất và thứ hai trước đó chỉ mang theo vệ tinh mô phỏng, tên lửa Nuri trong lần phóng thứ ba sẽ mang theo 8 vệ tinh thực nghiệm có thể thực hiện nhiệm vụ thực tế./.

(Vietnam+)

 

110 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1007
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1007
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78875734