Tổng thống Vladimir Putin khẳng định tham vọng hải quân của Nga 

Ông Putin nói: "Danh sách bao gồm 2 tàu ngầm, 23 tàu mặt nước và các tàu hỗ trợ, 3 máy bay, 4 hệ thống tên lửa bờ biển và hơn 400 đơn vị vũ khí tên lửa và ngư lôi khác nhau."
Tổng thống Vladimir Putin khẳng định tham vọng hải quân của Nga

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức quản lý hàng đầu trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga, Tổng thống Vladimir Putin ngày 3/12 cho biết, lực lượng hải quân nước này sẽ tiếp nhận hơn 480 đơn vị thiết bị quân sự và và khí trong năm 2019.

Ông Putin nói: "Danh sách bao gồm 2 tàu ngầm, 23 tàu mặt nước và các tàu hỗ trợ, 3 máy bay, 4 hệ thống tên lửa bờ biển và hơn 400 đơn vị vũ khí tên lửa và ngư lôi khác nhau."

Ngoài ra, các lực lượng hạt nhân chiến lược của hải quân Nga đang được tái trang bị các tàu ngầm lới Borei mang theo tên lửa đạn đạo Bulava.

[Tổng thống Nga chỉ thị tăng cường tiềm lực hải quân]

Theo ông Putin, tàu ngầm lớp Borei-A Hoàng từ Vladimir được nâng cấp đang ở trong quá trình kiểm tra cuối cùng, trong khi 4 chiếc khác đang được đóng mới.

Tổng thống Putin cho hay các tàu của Nga được trang bị tên lửa hành trình tầm xa Kalibr, dựa trên nền tảng của các lực lượng phi hạt nhân chiến lược thuộc hải quân, với tầm bắn lên đến 1.500km, và Moskva dự kiến tăng gấp đôi số lượng tên lửa này cho tới năm 2023.

Ông Putin khẳng định: "Chúng ta một lần nữa sẽ phát triển Hải quân, khiến lực lượng này trở nên hiện đại, tiến ra đại dương và có hiệu quả cao"./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)

 

286 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 585
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 585
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78320734