Tổng thống Trump: Các cuộc thảo luận với Taliban đang rất tốt đẹp 

Phát biểu với báo giới tại bang New Jersey của Mỹ, ông Trump nói: Chúng ta đang có những cuộc thảo luận rất tốt đẹp với Taliban và cũng có những cuộc thảo luận rất tốt đẹp với Chính phủ Afghanistan.
Tổng thống Trump: Các cuộc thảo luận với Taliban đang rất tốt đẹp

 

AFP đưa tin, ngày 18/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hoan nghênh tiến bộ trong đàm phán thỏa thuận hòa bình ở Afghanistan, nhấn mạnh rằng các cuộc đối thoại với cả phong trào Hồi giáo Taliban và Chính phủ Afghanistan đều diễn ra tốt đẹp.

Phát biểu với báo giới tại bang New Jersey của Mỹ, ông Trump nói: "Chúng ta đang có những cuộc thảo luận rất tốt đẹp với Taliban và cũng có những cuộc thảo luận rất tốt đẹp với Chính phủ Afghanistan."

[Afghanistan tiêu diệt một chỉ huy Taliban khét tiếng tại miền Bắc]

Các kỳ vọng đang gia tăng về một thỏa thuận, trong đó Mỹ sẽ bắt đầu rút quân khỏi Afghanistan, sau cuộc chiến tranh kéo dài gần 2 thập kỷ đang rơi vào bế tắc.

Washington muốn chấm dứt can dự tại Afghanistan, nơi Mỹ đã chi hơn 1.000 tỷ USD. Ngay từ khi bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống của mình, ông Trump đã tuyên bố rằng ông muốn rút quân đội Mỹ khỏi đây.

Đổi lại, Taliban sẽ cam kết với một loạt đảm bảo an ninh, trong đó có việc lực lượng này, những người từ lâu đã chứa chấp các phần tử khủng bố al-Qaeda, sẽ không cho phép Afghanistan trở thành một nơi trú ẩn của những chiến binh thánh chiến./.

(Vietnam+)

 

 

232 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 599
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 599
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60439011