Tổng thống Nga ký ban hành luật về "các tác nhân nước ngoài" 

Theo luật mới do Tổng thống Putin ký ban hành, bất cứ ai "chịu sự ảnh hưởng từ bên ngoài" hoặc nhận hỗ trợ từ nước ngoài - không chỉ bằng tiền - có thể bị coi là một "tác nhân nước ngoài."
Tổng thống Nga ký ban hành luật về "các tác nhân nước ngoài"

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành một số luật mới, trong đó có luật xác định "các tác nhân nước ngoài" và đưa ra án tù giam đối với tội danh kêu gọi hành động chống lại an ninh quốc gia.

Đạo luật về "các tác nhân nước ngoài" sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12 tới. Theo luật này, bất cứ ai "chịu sự ảnh hưởng từ bên ngoài" hoặc nhận hỗ trợ từ nước ngoài - không chỉ bằng tiền - có thể bị coi là một "tác nhân nước ngoài."

Theo một đạo luật khác nằm trong số mới được ký ban hành, những người bị kết tội kêu gọi hành động chống lại an ninh quốc gia có thể bị phát tù tới 7 năm.

Tháng 3 vừa qua, Nga đã thông qua mức phạt tới 15 năm tù giam đối với hành động lan truyền thông tin giả nhằm gây mất uy tín các lực lượng vũ trang.

[Nga, Belarus đoàn kết ứng phó hiệu quả các thách thức từ bên ngoài]

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng ủng hộ luật thành lập phong trào thanh niên yêu nước nhằm gợi nhớ đến các tổ chức thanh niên thời Liên Xô cũ.

Giới chức Nga cho biết ông Putin sẽ được đề nghị đứng đầu ban giám sát phong trào này. Tổ chức mới này sẽ tiếp nhận trẻ em từ 6 tuổi trở lên và thanh thiêu niên và sẽ được nhà nước tài trợ./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

 

86 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1032
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1032
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60269959