Tổng thống Nga bổ nhiệm hai nhân sự mới làm Trợ lý Điện Kremlin 

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm ông Alexei Dyumin, người trước đó làm Thống đốc tỉnh Tula, và ông Nikolai Patrushev, người trước đó là Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang, làm Trợ lý Tổng thống.
Tổng thống Nga bổ nhiệm hai nhân sự mới làm Trợ lý Điện Kremlin

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 14/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký Sắc lệnh bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong Văn phòng Tổng thống. Theo đó, ông Putin đã tái bổ nhiệm ông Anton Vaino làm Chánh Văn phòng Tổng thống, và các ông Sergei Kiriyenko, Alexei Gromov cùng giữ chức Phó Chánh Văn phòng thứ nhất.

Tổng thống Putin bổ nhiệm ông Alexei Dyumin, người trước đó làm Thống đốc tỉnh Tula và ông Nikolai Patrushev, người trước đó là Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang làm Trợ lý Tổng thống.

Trong khi đó, ông Maxim Oreshkin, người trước đó là Trợ lý Tổng thống, được thăng chức Phó Chánh Văn phòng Tổng thống.

Như vậy, cơ cấu mới của Văn phòng Tổng thống bao gồm Chánh Văn phòng, ông Anton Vaino, người đảm nhận chức vụ này từ tháng 8/2016; Phó Chánh Văn phòng thứ nhất S.Kiriyenko phụ trách các vấn đề chính trị nội bộ và Phó Chánh Văn phòng thứ nhất A.Gromov sẽ giám sát hoạt động của giới truyền thông; Phó Chánh Văn phòng, kiêm Thư ký báo chí của tổng thống Dmitry Peskov và các Phó Chánh Văn phòng Dmitry Kozak, Vladimir Ostrovenko, Magomedsalam Magomedov và Maxim Oreshkin.

 

Trong số trợ lý của Tổng thống Putin, có ba nhân vật mới là các ông Dyumin sẽ giám sát Tổ hợp công nghiệp-quốc phòng và thể thao, cũng như tham gia vào Hội đồng Nhà nước; ông Patrushev sẽ giám sát hoạt động đóng tàu, cũng như quan hệ với truyền thông; ông Ruslan Edelgeriev, người trước đó giữ chức cố vấn cho nguyên thủ quốc gia.

Các trợ lý tại vị bao gồm các ông Yury Ushakov, Vladimir Medinsky, Dmitry Mironov, Andrei Fursenko, Dmitry Shalkov, Dmitry Kalimulin và bà Larisa Brycheva.

Trong khi đó, các nhân sự là cố vấn của Tổng thống Putin có sự thay đổi như sau: bà Elena Yampolskaya, Chủ tịch Ủy ban Duma quốc gia (Hạ viện) về văn hóa và ông Igor Levitin, người từng làm trợ lý cho Tổng thống, trở thành các cố vấn mới của Tổng thống.

 

Các ông Valery Fadeyev, Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền và ông Anton Kobyakov - người giám sát việc tổ chức các sự kiện quốc tế có sự tham gia của nhà lãnh đạo Nga, tiếp tục giữ vị trí cố vấn trong cơ cấu nhân sự mới.

Bên cạnh đó, các vị trí đại diện đặc quyền và toàn quyền của Tổng thống không có sự thay đổi, bao gồm ông Sergei Ivanov được tái bổ nhiệm vào vị trí Đại diện đặc biệt của Tổng thống về các vấn đề môi trường, sinh thái và giao thông; các ông Garry Minkh và Artur Muravyov làm Đại diện toàn quyền của Tổng thống tại Duma quốc gia và Hội đồng Liên bang (Thượng viện); ông Alexander Konovalov - người đại diện cho Tổng thống tại Tòa án Hiến pháp.

Ngoài ra, tất cả các đại diện toàn quyền ở các vùng liên bang vẫn giữ chức vụ của mình./.

 

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hạ viện Nga phê chuẩn tất cả các vị trí Phó Thủ tướng được đề cử

Sau cuộc họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Phó Thủ tướng nói trên, các nghị sỹ Duma quốc gia sẽ tiếp tục họp xem xét ứng cử viên cho các vị trí Bộ trưởng.

(TTXVN/Vietnam+)
44 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 669
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 669
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78303786