Tổng thống Mỹ ra lệnh công bố hàng nghìn tài liệu mật vụ ám sát John F. Kennedy 

Trong chiến dịch tái tranh cử của mình, ông Trump cam kết sẽ công khai các tài liệu mật cuối cùng liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Kennedy, vụ việc đã khiến mọi người kinh ngạc trong nhiều thập kỷ.
Tổng thống Mỹ ra lệnh công bố hàng nghìn tài liệu mật vụ ám sát John F. Kennedy

Theo AP, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh công bố hàng nghìn tài liệu mật của chính phủ về vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy năm 1963, vụ việc đã làm dấy lên rất nhiều thuyết âm mưu trong nhiều thập kỷ.

Sắc lệnh hành pháp mà ông Trump ký ngày 23/1 cũng nhằm mục đích giải mật các hồ sơ liên bang còn lại liên quan đến vụ ám sát Thượng nghị sỹ Robert F. Kennedy và Mục sư Martin Luther King Jr.

Sắc lệnh này nằm trong số một loạt hành động hành pháp mà ông Trump nhanh chóng thực hiện trong tuần đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai.

 

Trong chiến dịch tái tranh cử của mình, ông Trump cam kết sẽ công khai các tài liệu mật cuối cùng liên quan đến vụ ám sát Tổng thống Kennedy ở Dallas, vụ việc đã khiến mọi người kinh ngạc trong nhiều thập kỷ.

 

Ông Trump từng đưa ra lời cam kết tương tự trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, nhưng cuối cùng đã nhượng bộ trước lời kêu gọi của CIA và FBI để giữ lại một số tài liệu./.

 

Mỹ tiếp tục công bố hồ sơ về vụ ám sát cố Tổng thống John F. Kennedy

Mỹ đã công bố một bộ hồ sơ mới - gồm 10.744 tài liệu - liên quan tới vụ ám sát cựu Tổng thống John F. Kennedy hồi năm 1963, trong đó có nhiều chi tiết chưa từng được biết tới.
(Vietnam+)
43 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 822
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 822
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 93455155