Tổng thống Mỹ đề cập về thương mại trước thềm hội nghị G20 

Tổng thống Mỹ Doanld Trump đã đề cập tới vấn đề thặng dư thương mại và các chi phí quốc phòng mà Mỹ đang phải hỗ trợ các quốc gia đồng minh.
Tổng thống Mỹ đề cập về thương mại trước thềm hội nghị G20

Ngay khi bắt đầu chuyến thăm tới Osaka, Nhật Bản, để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập tới vấn đề thặng dư thương mại và các chi phí quốc phòng mà Mỹ đang phải hỗ trợ các quốc gia đồng minh.

Phát biểu trong bữa ăn tối với Thủ tướng Australia Scott Morrison một ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông lên nắm quyền vào thời điểm Mỹ đang phải chịu mức thặng dư thương mại hàng hóa "to lớn" với Nhật Bản và các nước đồng minh khác với Mỹ, cũng như sự phụ thuộc của các nước này vào Washington trong lĩnh vực quốc phòng.

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng phàn nàn rằng thỏa thuận an ninh của Mỹ với Nhật Bản là không công bằng, một dấu hiệu cho thấy ông có thể đề cập tới vấn đề này trong cuộc gặp với Thủ tướng Shinzo Abe bên lề Hội nghị.

Ngoài thương mại và quốc phòng, dự kiến các chủ đề nóng trên thế giới như vấn đề Triều Tiên, Iran, và nhiều nội dung quan trọng khác sẽ được ông Trump đề cập tới trong các cuộc gặp song phương với các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Nga, Đức./.

235 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 905
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 905
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 63733724