Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhận lời phát biểu tại Quốc hội Mỹ 

Theo kế hoạch, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ phát biểu tại Quốc hội Mỹ vào ngày hôm sau của Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ, nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ đồng minh giữa hai nước.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nhận lời phát biểu tại Quốc hội Mỹ

Theo KBS, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nhận lời mời phát biểu tại Quốc hội Mỹ.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc gặp ngày 5/4 giữa Tổng thống Yoon Suk-yeal với Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Michael McCaul đang ở thăm Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, Tổng thống Yoon Suk-yeol sẽ phát biểu tại Quốc hội Mỹ vào ngày hôm sau của Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Mỹ, và có khả năng sẽ nhấn mạnh về tầm quan trọng của mối quan hệ đồng minh giữa hai nước.

[Quan chức cấp cao Mỹ tới Hàn Quốc bàn về thượng đỉnh song phương]

Đây sẽ là lần đầu tiên trong 10 năm qua, một Tổng thống Hàn Quốc có bài phát biểu tại Quốc hội Mỹ.

Ông Yoon Suk-yeol đồng thời bày tỏ sự vui mừng về điều này, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập mối quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ.

Trong một tin liên quan, Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc hợp tác ba bên Hàn-Mỹ-Nhật, cũng như hợp tác song phương Hàn-Mỹ và Hàn-Nhật tại cuộc họp về điều hành quốc gia trong lĩnh vực ngoại giao và an ninh.

Tại đây, ông Yoon Suk-yeol cho rằng vấn đề sinh tồn nằm trong việc đoàn kết với các quốc gia có cùng tư tưởng, không những về lĩnh vực an ninh quân sự, mà còn ở mạng lưới cung cấp, hợp tác công nghệ, với trọng tâm là kinh tế.

Nhiều khả năng Tổng thống Hàn Quốc đang xoáy vào việc cần thiết phải cải thiện mối quan hệ với Nhật Bản, song không đề cập gì đến vấn đề nhập khẩu thủy sản từ Fukushima đang gây ra tranh cãi gần đây./.

(Vietnam+)

 

70 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 505
    • Thành viên Thành viên 3
    • Tổng Tổng 508
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73981610