Tổng thống Chile ký sắc lệnh bãi bỏ tình trạng khẩn cấp 

Với sắc lệnh dừng việc ban bố tình trạng khẩn cấp, quân đội Chile sẽ không tham gia hoạt động giữ gìn an ninh và trấn áp biểu tình như những ngày qua.
Tổng thống Chile ký sắc lệnh bãi bỏ tình trạng khẩn cấp

Ngày 27/10, Tổng thống Chile Sebastián Piñera đã ký sắc lệnh chấm dứt tình trạng khẩn cấp được ban bố trong 1 tuần qua sau khi nổ ra làn sóng biểu tình bạo lực phản đối các chính sách xã hội bất bình đẳng và khoảng cách giàu nghèo giữa các tầng lớp người dân.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Mỹ Latinh, trong thông cáo chính thức, chính phủ Chile cho hay, với mục tiêu giúp đất nước khôi phục hoạt động thể chế bình thường, Tổng thống Piñera đã ký sắc lệnh dừng việc ban bố tình trạng khẩn cấp kể từ 0 giờ ngày 28/10 theo giờ địa phương tại tất cả các khu vực trong cả nước.

[Video] Bạo loạn tiếp diễn tại các thành phố lớn ở Chile

Với sắc lệnh này, quân đội sẽ không tham gia hoạt động giữ gìn an ninh và trấn áp biểu tình như những ngày qua.

Việc chính phủ Chile quyết định tăng giá vé tàu điện ngầm cách đây hơn 1 tuần như "giọt nước tràn ly" gây bùng nổ xã hội với các cuộc biểu tình liên tiếp buộc chính phủ phải ban bố tình trạng khẩn cấp và áp dụng lệnh giới nghiêm trong nhiều ngày.

Đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng chức năng đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và hơn 3.000 người bị bắt giữ./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

 

291 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 606
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 606
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70884402