Tổng kết, trao giải Cuộc thi Giải Búa liềm vàng năm 2020 và tổng kết giải giai đoạn 2017-2020 

(QTO)- Hôm nay 30/11/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết, trao giải Cuộc thi Giải Búa liềm vàng năm 2020 và tổng kết giải giai đoạn 2017-2020. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị Hồ Đại Nam dự hội nghị.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Giải Búa liềm vàng tỉnh Hồ Đại Nam trao thưởng cho 3 tập thể có nhiều thành tích tham gia tổ chức Giải Búa liềm vàng giai đoạn 2017 - 2020 -Ảnh: T.H

 

Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2020 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và tham gia có trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong tỉnh, hội viên Hội Nhà báo tỉnh. Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị năm 2020 đã nhận được 48 tác phẩm dự thi, lựa chọn được 25 tác phẩm vào vòng chung khảo để chấm và trao thưởng 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu. Giải Nhất cuộc thi được trao cho tác phẩm “Đảng bộ Quảng Trị- 90 năm rạng rỡ cờ hồng” của nhóm tác giả Nguyễn Lộc, Trần Tú, Thanh Châu, Hồng Quân, Như Hòa, Tường Hiệp (Đài PTTH Quảng Trị); 2 giải Nhì trao cho các tác phẩm “Người nối nhịp cầu biên cương” của nhóm tác giả Mỹ Nhị, Biên Cương, Như Hòa, Khoa Huân (Đài PTTH Quảng Trị) và tác phẩm “Tạo nguồn cán bộ cấp xã- Nhìn từ các đề án được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị” của nhóm tác giả Phan Hoài Hương, Lâm Thanh (Báo Quảng Trị).

 

Tổng kết Cuộc thi Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2020 đã có 197 tác phẩm dự thi. Đề tài, nội dung các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2017 - 2020, trong đó quan tâm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, những mô hình mới, cách làm hay thực hiện nghị quyết của Đảng và những đột phá sáng tạo của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị có sức lan tỏa trên phạm vi toàn quốc…

 

Thành công của Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị không chỉ thu hút được những cây bút chuyên và không chuyên tham gia, mà còn là sự đầu tư suy nghĩ nghiêm túc các chủ đề, tự học tập bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng để tạo ra những tác phẩm có chất lượng, phục vụ tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức sâu sắc thêm về Đảng và công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam nhấn mạnh, hưởng ứng Cuộc thi Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, tỉnh Quảng Trị tổ chức giải trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả khá toàn diện. Qua 4 năm tổ chức giải rút ra được kinh nghiệm quý để có thêm những tác phẩm chất lượng tốt phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng công tác xây dựng Đảng, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội tham gia góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Thời gian tới, về phía tỉnh sẽ đề nghị Trung ương tiếp tục phát động tổ chức cuộc thi báo chí về xây dựng Đảng giai đoạn 2021 - 2025.

 

Nếu giải được tiếp tục, các cơ quan tham mưu xây dựng Đảng của tỉnh sẽ có định hướng gợi ý đề tài, những điểm mới, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng để các cây bút chuyên và không chuyên đầu tư có bài viết chất lượng hơn; chỉ đạo hưởng ứng phát động cuộc thi báo chí về xây dựng Đảng ở các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị trao giấy chứng nhận khen thưởng cho 3 tập thể gồm: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Quảng Trị, Đài PTTH Quảng Trị và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong tham gia tổ chức Giải Búa liềm vàng tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2020.

 

Thanh Hải

75 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 575
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 575
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23549897